Thông điệp của Giám đốc điều hành UNAIDS nhân Ngày thế giới chống kỳ thị với người đồng tính, song tính và chuyển giới

0

PHOTO MISSION UNAIDSThông điệp nhân ngày Thế giới chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người đồng tính, song tính và người chuyển giới

Ngày 17 tháng 5 năm 2013 

Michel Sidibé

Giám đốc điều hành UNAIDS

Cách đây hơn 30 năm, những người đồng tính nam đã thắp lên ngọn lửa đầu tiên của ứng phó toàn cầu với dịch AIDS. Nhờ sự quả cảm và táo bạo của những người đồng tính nữ, đồng tính nam, người song tính và người chuyển giới mà ngày hôm nay chúng ta đã có những bước tiến mạnh mẽ trong ứng phó với dịch AIDS trên toàn thế giới.

Tuy vậy, sự kỳ thị và phân biệt đối xử có nguyên nhân từ xu hướng tính dục và bản dạng giới vẫn đang tiếp tục khiến HIV lây lan, và là một rào cản cho điều trị HIV ở khắp nơi trên thế giới. Chúng ta kêu gọi các nhà lãnh đạo chính trị và lãnh đạo cộng đồng hãy xóa bỏ các luật và thực hành xã hội mang tính phân biệt đối xử này.

Mọi người đều có quyền được chăm sóc sức khỏe. Mọi người đều cần phải tiếp cận được tới các dịch vụ dự phòng lây nhiễm HIV, chăm sóc, điều trị và hỗ trợ.

Trong ngày hôm nay cũng như trong mọi ngày khác, UNAIDS luôn sát cánh bên các bạn đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính và chuyển giới, để đấu tranh vì một thế giới không còn kỳ thị.

Chúng ta hãy cùng nhau nỗ lực, hướng tới thực hiện tầm nhìn chung về một thế giới không còn người nhiễm mới HIV, không còn phân biệt đối xử và không còn người tử vong do AIDS.

Liên hệ báo chí

Phòng truyền thông LHQ | Nguyễn Thị Bích Huệ | tel. 3822 4383 số lẻ105 | bichhuen@unaids.org

UNAIDS

UNAIDS, Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS, dẫn dắt và truyền cảm hứng cho toàn thế giới trong việc thực hiện tầm nhìn về một thế giới không còn người nhiễm mới HIV, không còn phân biệt đối xử và không còn người tử vong do AIDS. UNAIDS tập hợp nỗ lực của 11 tổ chức LHQ, gồm UNHCR, UNICEF, WFP, UNDP, UNFPA, UNODC, UN Women, ILO, UNESCO, WHO và Ngân hàng thế giới, đồng thời hợp tác chặt chẽ với các đối tác ở cấp quốc gia và toàn cầu để đạt được nhiều kết quả nhất trong ứng phó với AIDS. Xin tìm hiểu thêm thông tin tại www.unaids.org và cập nhật thông tin của chúng tôi trên Facebook và Twitter.