Hướng Dẫn Vay Tiền Bưu Điện Viettel Đơn Giản 2023

0

Vay tiền bưu điện Viettel đã không còn xa lạ đối với người dùng trong thời gian gần đây. Vậy hình thức vay này có những đặc điểm nổi trội gì mà được ưa chuộng như thế? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ càng về loại hình này thông qua bài viết sau đây. 

Cần hiểu thế nào là vay tiền bưu điện Viettel?

Vay tiền bưu điện Viettel là hình thức vay tín chấp bưu điện được thực hiện tại các chi nhánh/ cửa hàng của Viettel. Bưu điện Viettel sẽ đóng vai trò là trung gian về thu hộ và giải ngân tiền đến khách hàng. Một số đối tác đã liên kết với bưu điện Viettel như Fe credit, Hd Saison, MCredit,…

Những khái niệm cơ bản về vay tiền bưu điện Viettel
Những khái niệm cơ bản về vay tiền bưu điện Viettel

Mỗi khi đến với bưu điện Viettel, khách hàng sẽ nhìn thấy ngay quầy riêng biệt dành cho vay vốn. Nhân viên thuộc các đơn vị đối tác của Viettel Post sẽ tiếp đón và tư vấn cho những khách hàng có nhu cầu vay vốn tại đây. 

Jeff Link tại đây
Doctor Dong Link tại đây
Siêu Thị Vay Link tại đây
Siêu Thị Tiền Link tại đây
Moneycat Link tại đây
Kamo Link tại đây
Alo Credit Link tại đây
Vay Mini Link tại đây
Kavay Link tại đây
Vay VND Link tại đây
Finami Link tại đây
SOS Credit Link tại đây
Zaimoo Link tại đây
MoneyVeo Link tại đây
Binixo Link tại đây
Vamo Link tại đây
Credify Link tại đây
Visame Link tại đây
Credy Link tại đây
Oncredit Link tại đây
BobaVay Link tại đây
BinVay Link tại đây
Bimo Link tại đây
NavaCash Link tại đây
Takomo Link tại đây
Credy Link tại đây
Agovay Link tại đây

Các hình thức vay tiền bưu điện Viettel

Hiện nay, khi đến bưu cục của Viettel, khách hàng có thể tiếp cận đa dạng về hình thức vay vốn. Cụ thể như là vay vốn thông qua sim Viettel, qua app Viettel pay hay bằng hình thức mua trả góp. 

Tổng hợp những hình thức vay tiền bưu điện Viettel 
Tổng hợp những hình thức vay tiền bưu điện Viettel

Vay bưu điện qua sim Viettel

Vay theo sim Viettel là một trong những gói vay tín chấp, chỉ cần khách hàng có sở hữu sim Viettel chính chủ. Khách hàng có thể được duyệt cấp cấp vốn lên đến 50 triệu đồng trong thời gian 6 đến 36 tháng. 

Hồ sơ và thủ tục vay của hình thức này không hề khó, vì vậy đa phần khách hàng đều được duyệt. Mức lãi suất áp dụng đối với mỗi khách chỉ từ 1,5% hàng tháng. 

Vay bưu điện Viettel qua app Viettel Pay

Một giải pháp vay vốn tương đối nhanh gọn khác là thông qua ví Viettel Pay được phát hành và quản lý bởi Viettel. Khi truy cập vào ví này bạn có thể cấp cận khoản vay 20 triệu trong ngày của đơn vị Easy Credit cung cấp.  

Đặc biệt với những tiêu chí đặt ra từ đơn vị cho vay không quá khó, khách hàng đa phần sẽ được cấp tiền. Quy trình đăng ký diễn ra tương đối nhanh chỉ từ 15-30 phút. 

Vay bưu điện bằng hình thức mua trả góp

Nếu như bạn đang có nhu cầu mua sắm các đồ dùng như điện thoại, máy tính,…hãy đến các cửa hàng của Viettel để được hỗ trợ vay trả góp. Sau khi chọn lựa đồ dùng và cách vay trả góp xong, nhân viên cửa hàng sẽ kết nối bạn tới nhân viên của Fe Credit để làm thủ tục trả góp. Do vậy Fe Credit sẽ đứng ra thanh toán số tiền bạn dùng và hàng tháng bạn cần trả tiền cho họ. 

Lợi ích của khoản vay tiền bưu điện Viettel

Không phải ngẫu nhiên mà hình thức vay vốn này lại được trở lên phổ biến như vậy. Một phần cũng đến từ những lợi ích to lớn mà phương thức này mang lại. 

Tổng hợp những ưu điểm nổi trội của khoản vay Viettel 
Tổng hợp những ưu điểm nổi trội của khoản vay Viettel
 • Khách hàng không bắt buộc phải thế chấp bất kỳ tài sản nào khi làm hồ sơ vay vốn. 
 • Quy trình đăng ký cũng như thủ tục hồ sơ được rút ngắn đi rất nhiều. 
 • Thời gian cấp vốn cho khách hàng không quá dài chỉ từ 2-3 ngày. Cùng vớ kỳ hạn được kéo dài cho đến 36 tháng, tương đương 3 năm. 
 • Lãi suất vay được cho là ưu đãi hơn so với các đơn vị tài chính khác chỉ từ 1,5% tháng. Đặc biệt, khách hàng không mất chi phí khi đăng ký tư vấn và làm thủ tục hồ sơ. 
 • Khách hàng không cần trải qua quá trình thẩm định kéo dài. Đặc biệt, đơn vị cho vay không gọi điện tới công ty hoặc người thân để xác nhận thông tin. 

Hạn chế khi vay tiền bưu điện Viettel

Đối với bất kỳ một khoản vay nào, mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng luôn tồn tại những hạn chế. Dưới đây là những điểm yếu của hình thức vay tiền bưu điện Viettel. 

Tổng hợp những nhược điểm của hình thức vay vốn qua bưu điện Viettel 
Tổng hợp những nhược điểm của hình thức vay vốn qua bưu điện Viettel
 • Lãi suất áp dụng được cho là cao hơn so với vay tại ngân hàng truyền thống. Tuy nhiên, với mức lãi này vẫn còn tương đối thấp so với nhiều đơn vị cung cấp hình thức vay tín chấp. 
 • Hiện nay các đối tác của Viettel Post chỉ có hạn như Lienvietpostbank, Fe Credit, Easy Credit nên khách hàng có ít sự lựa chọn. 
 • Đối với các khách hàng có nhu cầu thanh toán khoản vay sớm đều phải đóng thêm mức phí tương đối cao. Phí này được tính bằng 3-5% tổng số tiền và lãi vay còn lại của gói vay. 

Điều kiện, thủ tục khoản vay bưu điện Viettel

Thực sự không quá khó để có thể vay vốn tại Viettel Post trong thời gian gần đây. Khách hàng chỉ cần đáp ứng những tiêu chí sau đây đa phần sẽ được phê duyệt. 

Danh sách điều kiện và thủ tục khoản vay tiền bưu điện Viettel
Danh sách điều kiện và thủ tục khoản vay tiền bưu điện Viettel

Điều kiện: 

 • Khách hàng đã và đang là công dân Việt Nam, tối thiểu bắt buộc từ 18 tuổi trở lên. 
 • Khách hàng hiện không có lịch sử nợ xấu trên hệ thống của CIC. Đặc biệt không có các hành động vi phạm pháp luật và tiền án tiền sự. 
 • Khách hàng có công việc mang lại thu nhập ổn định ít nhất 5 triệu mỗi tháng. Có sở hữu thẻ ngân hàng phục vụ việc nhận và thanh toán tiền giữa đôi bên. 
 • Khách hàng vẫn có đủ khả năng chịu trách nhiệm về hành vi trước pháp luật. 

Thủ tục: 

 • Ảnh chân dung của khách hàng với cỡ 3×4.
 • CMND và CCCD bản sao công chứng dưới 6 tháng và bản gốc để đối chiếu.
 • Bản photo công chứng của Sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú có dấu đỏ của địa phương. 
 • Chứng từ nhằm mục đích chứng minh mức thu nhập như là bảng lương, sao kê từ ngân hàng và hợp đồng lao động tối thiểu là 1 năm. 
 • Mẫu đơn đề nghị vay vốn được nhân viên Viettel Post cung cấp tới khách hàng. 

Mức lãi suất vay bưu điện Viettel

Hiện nay, khi vay tiền bưu điện Viettel khách hàng sẽ được áp dụng mức lãi suất tương đối ưu đãi. Hàng tháng bạn chỉ phải đóng mức lãi tối thiểu là 1,5%. 

Tuy nhiên muốn biết cụ thể hơn, khách hàng cần chọn ra được gói vay và đơn vị mình lựa chọn để làm hồ sơ. 

Thông tin được cập nhật mới nhất về mức lãi suất vay tiền bưu điện Viettel 
Thông tin được cập nhật mới nhất về mức lãi suất vay tiền bưu điện Viettel

Thanh toán khoản vay qua bưu điện Viettel như thế nào?

Khi vay vốn tại bưu điện Viettel, bạn sẽ được hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán khác nhau như thông qua hình thức chuyển khoản, thanh toán tiền mặt tại văn phòng giao dịch hoặc trực tuyến qua app Viettel. 

Thông tin về cách thức thanh toán khoản vay tại bưu điện Viettel 
Thông tin về cách thức thanh toán khoản vay tại bưu điện Viettel

Dưới đây là quy trình để thanh toán tiền vay tiền bưu điện Viettel qua app của Viettel Post. 

 • Bước 1: Tại màn hình chính của app chọn “Xem tất cả”
 • Bước 2: Nhấn chọn “Tài chính, bảo hiểm” → Lựa chọn nút “Thanh toán khoản vay” → Tiếp đến là  “Tài chính bưu điện”
 • Bước 3: Lấy thông tin thanh toán theo mã hợp đồng hoặc CMND. 
 • Bước 4: Khách hàng chọn tài khoản để thanh toán: Tài khoản ViettelPay/ Tiền di động.
 • Bước 5: Nhập mật khẩu của Viettel Money và mã OTP để đồng ý giao dịch.

Kinh nghiệm vay bưu điện Viettel

Khách hàng trước khi lựa chọn các đơn vị vay tiền tại bưu điện Viettel cần tìm hiểu thật kỹ. Đặc biệt, bạn nên nắm bắt được các điều dưới đây để đem lại những lợi ích cho bản thân.

 Tổng hợp những kinh nghiệm quý báu từ vay tiền bưu điện Viettel 
Tổng hợp những kinh nghiệm quý báu từ vay tiền bưu điện Viettel
 • Lựa chọn gói vay phù hợp với năng lực tài chính của bản thân: Mỗi khách hàng cần có vạch ra một kế hoạch vay vốn số tiền phù hợp với hoàn cảnh. Bởi vì bạn buộc phải cung cấp được mục tiêu sử dụng và số tiền đó sẽ được dùng như thế nào. 
 • Tìm hiểu lãi suất vay vốn của hình thức vay qua bưu điện: Hiện nay, mỗi ngân hàng sẽ áp dụng một mức lãi suất, kỳ hạn vay vốn riêng biệt cũng như chương trình ưu đãi hấp dẫn khác nhau. Vì vậy, bạn nên so sánh giữa các đối tác của Viettel Post với nhau để đưa ra được lựa chọn tối ưu. 
 • Hiểu rõ các khoản phí phát sinh khi làm hồ sơ vay vốn: Trước khi ký kết hợp đồng với đơn vị cấp vốn cần chú ý cách tính phí phát sinh như: phí trả trước hạn, phí thu hộ,…

Một số câu hỏi về gói vay tiền bưu điện Viettel

Mặc dù có độ phổ biến rộng trên thị trường Việt Nam, tuy nhiên rất nhiều khách hàng vẫn chưa tin tưởng vào hình thức này. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi được thống kê là phổ biến trong thời gian vừa qua. 

Danh sách những câu hỏi thắc mắc của khách hàng về dịch vụ vay tiền bưu điện Viettel
Danh sách những câu hỏi thắc mắc của khách hàng về dịch vụ vay tiền bưu điện Viettel

Vay tiền qua bưu điện Viettel có an toàn?

Hầu hết các hình thức vay tiền tại bưu điện Viettel đều được sự đảm bảo của đơn vị này. Họ sẽ có trách nhiệm trong việc giới thiệu đơn vị cấp vốn, bảo mật thông tin khách hàng, chuyển tiền và hỗ trợ thanh toán khoản vay. Với độ phủ rộng lớn của chi nhánh, Viettel Post đang chiếm được lòng tin từ khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc. 

Vay bưu điện Viettel có dành cho người 18 tuổi?

Hình thức vay vốn tại bưu điện Viettel có áp dụng đối với khách hàng ít nhất là 18 tuổi. Tuy nhiên, khi vay tiền 18 tuổi bạn vẫn cần có đủ các tiêu chí theo yêu cầu của bưu điện mới được xét duyệt như: sở hữu sim viettel chính chủ, giấy tờ tùy thân, chứng từ về mức thu nhập,…

Vay tiền bưu điện Viettel có được ngân hàng hỗ trợ hay không?

Các đối tác liên kết của Viettel Post có bao gồm ngân hàng lớn như Lienvietpostbank. Vì vậy khách hàng nếu muốn đăng ký các khoản vay của ngân hàng này có thể qua 1300 chi nhánh của bưu điện để có thể được hỗ trợ và hướng dẫn hoàn tất các thủ tục và hồ sơ. 

Vay tiền bưu điện Viettel chỉ bằng CMND/ CCCD được không?

Khách hàng hoàn toàn có thể vay tiền bưu điện Viettel qua chỉ với chứng minh nhân dân và CCCD theo hình thức qua App Viettel Pay. Tại đây khách hàng sẽ được hỗ trợ khoản vay tín chấp 20 triệu đồng trong ngày của đơn vị Easy Credit. Đặc biệt với mức lãi suất tín chấp được cho là thấp hơn nhiều tại các đơn vị khác. 

Qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cung cấp toàn bộ những thông tin liên quan đến vay tiền bưu điện Viettel. Khách hàng cần có sự tìm hiểu và so sánh kỹ lưỡng trước khi đăng ký làm hồ sơ vay vốn tại đây.