Ngân Hàng SHB Lừa Đảo Có Phải Không?

0

Ngân hàng SHB lừa đảo là một tin đồn hay đó là sự thật? Liệu rằng ngân hàng top đầu như SHB có lừa đảo khách hàng hay không. Tất cả những thông tin mà người dùng đang hoang mang trong khoảng thời gian qua sẽ được chuyên trang giải đáp trong bài viết bên dưới. 

Thông tin cơ bản ngân hàng SHB

Ngân hàng SHB có tên gọi là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội. Đơn vị này là 1 trong 5 ngân hàng TMCP lớn nhất tại Việt Nam. Khách hàng muốn giao dịch tài chính nên kết nối để yên tâm về mọi vấn đề.

Ngoài ra, bạn muốn nắm bắt rõ hơn về đơn vị tài chính này hãy theo dõi thông tin sau đây. Nội dung chi tiết được trình bày trong bảng:

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội
Tên giao dịch tiếng Anh Saigon – Hanoi Commercial Joint Stock Bank
Tên viết tắt SHB
Mã chứng khoán SHB
Swift code SHBAVNVX
Loại hình Ngân hàng Thương mại cổ phần
Năm thành lập 13 tháng 11 năm 1993
Trụ sở chính Số 77 Trần Hưng Đạo – quận Hoàn Kiếm – Hà Nội
Tổng tài sản Tính đến tháng 3/2021 tổng tài sản là 418 nghìn tỷ đồng.
Hotline SHB *6688
Website https://www.shb.com.vn/ 
Email Contact@shb.com.vn
Thông tin cơ bản ngân hàng SHB
Thông tin cơ bản ngân hàng SHB

Ngân hàng SHB thuộc quyền sở hữu của ai?

Ngân hàng SHB được thành lập vào tháng 11 năm 1993. Qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, ngân hàng đã đổi qua rất nhiều các vị lãnh đạo khác nhau. Tính đến thời điểm hiện tại, những chức vụ chính trong bộ máy ban lãnh đạo của ngân hàng đó là:

 • Chủ tịch hội đồng quản trị của SHB là ông Đỗ Quang Hiển (1962). Ông được bầu làm chủ tịch từ năm 2008 đến nay.
 • Phó chủ tịch hội đồng quản trị ông Võ Đức Tiến (1962). Trước đây ông đã từng là nhân viên cao cấp của ngân hàng Agribank.
 • Trưởng ban kiểm soát ông Phạm Hòa Bình (1961). Hiện đã làm việc cho SHB được 33 năm
 • Tổng giám đốc của SHB là bà Ngô Thu Hà (1973). Bà hiện đã có 29 năm hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng.

Có thể thấy bộ máy chính quyền của SHB toàn là những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của thị trường tài chính hiện nay. SHB cũng nhờ có họ mà đã có được cho mình rất nhiều những thành tựu nổi bật.

Ngân hàng SHB thuộc quyền sở hữu của ai?
Ngân hàng SHB thuộc quyền sở hữu của ai?

Vì sao có tin đồn SHB lừa đảo?

Trong một vài tháng trở lại đây, có rất nhiều tin đồn như ngân hàng SHB lừa đảo. Đây là một tin đồn thất thiệt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tài chính của công ty. Một vài lý do được kể tới khi có tin đồn này đó là:

 • Ngân hàng SHB luôn mang đến cho khách hàng với nhiều dịch vụ và ưu đãi tốt nhất, lấy chữ tín và chất lượng làm hàng đầu. Những đối thủ cạnh tranh không được nên đã cố tình bôi nhọ danh tiếng của họ. Sự cạnh tranh không lành mạnh, nảy sinh ý đồ xấu, lợi dụng tiếng tăm của ngân hàng SHB để làm điều bất chính, phi pháp
 • Trước sự phát triển vượt bậc của SHB trong thời gian qua, những kẻ xấu này đã mượn uy tín của ngân hàng đưa ra nhiều chiêu trò lừa đảo. Họ làm ra những khuyến mãi hấp dẫn để dụ dỗ khách hàng lấy danh nghĩa là nhân viên của SHB. Lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.
 • Ngoài ra, còn có những kẻ xấu đã mượn danh tiếng ngân hàng SHB, treo biển cho vay với nhiều ưu đãi hấp dẫn khiến cho khách hàng hiểu lầm. Có nhiều người nhẹ dạ, đang có nhu cầu vay tiền tưởng đó là SHB thật nên đã liên hệ với số điện thoại và kết quả bị lừa mất tài sản thế chấp.
Vì sao có tin đồn SHB lừa đảo?
Vì sao có tin đồn SHB lừa đảo?

Thông tin ngân hàng SHB lừa đảo có đúng không?

Ngân hàng SHB lừa đảo là thông tin hoàn toàn không chính xác. Là một khách hàng tỉnh táo, bạn cần phải chọn lọc thông tin để không dính và phương thức lừa đảo của kẻ xấu. Một vài nguyên nhân khiến lời đồn SHB lừa đảo bị vang xa đó là: 

 • SHB là một trong những ngân hàng thương mại uy tín dưới sự quản lý của ngân hàng nhà nước và được giấy phép hoạt động.
 • Lấy chữ tín làm hàng đầu, luôn mang đến cho khách hàng với nhiều dịch vụ uy tín và chất lượng. Ngân hàng SHB hiện nay đã và đang đứng ở vị trí một trong 5 ngân hàng TMCP top đầu Việt Nam. Cũng là 1 trong những ngân hàng thương mại uy tín hàng đầu, và được góp mặt trong top 500 ngân hàng Châu Á uy tín nhất. 
 • Ngân hàng SHB lừa đảo là không đúng, hiện nay SHB vẫn luôn nỗ lực học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm để mang đến cho khách hàng có được nhiều dịch vụ uy tín và chất lượng tốt nhất .
 • Với những thông tin đó khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ của ngân hàng SHB. Nhằm tránh hoang mang cho khách hàng, bị kẻ xấu lợi dụng mượn danh tiếng của SHB để lừa đảo. Cho nên khách hàng  có nhu cầu vay tiền hay chuyển tiền thì người vay cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin một cách cụ thể chính xác để không bị rơi vào bẫy của những kẻ lừa đảo mà tiền mất tật mang.
Thông tin ngân hàng SHB lừa đảo có đúng không?
Thông tin ngân hàng SHB lừa đảo có đúng không?

Cảnh bảo của ngân hàng SHB trước những chiêu thức lừa đảo

Trước những thông tin xoay quanh tới vấn đề ngân hàng SHB lừa đảo, dưới đây là tổng hợp những cảnh báo đến từ ngân hàng SHB cho khách hàng:

 • Khách hàng khi có nhu cầu vay tiền phải thận trọng, cảnh giác với những kẻ lừa đảo chuyên nghiệp mượn danh là nhân viên của SHB. Những phương thức như gọi điện hoặc gửi tin nhắn hỏi xem bạn có nhu cầu vay tiền trên trực tuyến không đều là lừa đảo.
 • Khi chuẩn bị vay tiền mà bạn không đến trực tiếp văn phòng giao dịch của SHB cần phải tìm hiểu thông tin về người đang gọi cho bạn có phải nhân viên hay không.
 • Nhân viên gọi điện cho bạn cần phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, mã số nhân viên, địa chỉ phòng giao dịch mới là nhân viên của ngân hàng. 
 • Nhân viên giới thiệu gói vay hãy vào trang chủ của SHB Online và tra cứu lại thông tin của gói vay này có chuẩn xác hay không.
 • Người vay cần tìm hiểu kỹ các điều khoản vay có trong hợp đồng, ngay khi có thắc mắc cần phải liên hệ nhân viên SHB để được hỗ trợ.
 • Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc có những thắc mắc gì về các sản phẩm của ngân hàng SHB hãy gọi đến tổng đài chuẩn *6789 để nhận tư vấn miễn phí.
Cảnh bảo của ngân hàng SHB trước những chiêu thức lừa đảo
Cảnh bảo của ngân hàng SHB trước những chiêu thức lừa đảo

Cần làm gì khi bị dính vào các phi vụ lừa đảo tín dụng của các ngân hàng?

Nếu không may dính vào những phi vụ lừa đảo từ kẻ xấu lợi dụng danh nghĩa của ngân hàng SHB lừa đảo, điều bạn cần làm đó là:

 • Giữ bình tĩnh, không nên quá lo lắng để ảnh hưởng đến tinh thần. Bạn cần nhanh chóng liên hệ đến cơ quan tổ chức có thẩm quyền hỗ trợ bạn. 
 • Hãy chia sẻ với người thân trong gia đình hoặc bạn bè họ có thể giúp bạn tìm ra phương pháp giải quyết phù hợp nhất. 
 • Nếu số tiền bị lừa lớn hơn 2 triệu đồng,  hãy đến ngay công an gần nhất để trình báo. Kẻ lừa đảo nếu bị bắt sẽ bị phạt tù từ 7-10 năm. 
Cần làm gì khi bị dính vào các phi vụ lừa đảo tín dụng của các ngân hàng?
Cần làm gì khi bị dính vào các phi vụ lừa đảo tín dụng của các ngân hàng?

Ngân hàng SHB an toàn không? Có nên sử dụng dịch vụ ngân hàng SHB không?

SHB được đánh giá là ngân hàng uy tín hàng đầu hiện nay. Những dịch vụ mà SHB hiện đang cung cấp thật sự là vô cùng uy tín. Khi khách hàng sử dụng các dịch vụ tại ngân hàng có thể hoàn toàn tin tưởng vào SHB bởi những lý do sau: 

 • Tổng tài sản SHB luôn vững mạnh, ngân hàng có tiềm lực tài chính lớn với tổng tài sản lên đến 400 nghìn tỷ đồng. SHB luôn chủ động cho khách hàng trong việc vay, thế chấp, đầu tư,…
 • SHB là một ngân hàng chiến lược với rất nhiều công ty lên trên khắp mọi nơi trên đất nước và quốc tế. Ngân hàng vẫn đang lớn mạnh và vươn lên mạnh mẽ hơn trong những năm gần đây. 
 • Khách hàng đều được chăm sóc một cách tử tế và vô cùng chu đáo, cẩn thận.
Nên sử dụng dịch vụ ngân hàng SHB 
Nên sử dụng dịch vụ ngân hàng SHB

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ ngân hàng SHB an toàn, uy tín.

Khi sử dụng dịch vụ tại SHB, có rất nhiều vấn đề khách hàng cần phải quan tâm và nắm rõ. Dưới đây là những lưu ý bạn đặc biệt phải quan tâm : 

 • Khi nhận được thẻ ngân hàng, bạn cần kích hoạt ngay tài khoản và thay đổi mật khẩu sang mật khẩu cá nhân của bạn.
 • Mã PIN cũng như mã thẻ ngân hàng cần được phải bảo mật tuyệt đối.
 • Trong trường hợp bị mất thẻ, rơi điện thoại, nuốt thẻ cần ngay lập tức liên hệ với nhân viên hỗ trợ để khóa tài khoản khẩn cấp. 
Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ ngân hàng SHB an toàn, uy tín
Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ ngân hàng SHB an toàn, uy tín

Trên đây là toàn bộ những thông tin để giải đáp cho câu hỏi ngân hàng SHB lừa đảo hay không. Mong rằng đã giúp ích được cho bạn có thêm niềm tin vào ngân hàng SHB. Để tiếp tục nhận thêm những kiến thức bổ ích khác, hãy theo dõi và đón chờ những bài viết tiếp theo của chúng tôi.