Chia Sẻ Kinh Nghiệm Vay Tiền Mua Nhà Hiệu Quả

0

Kinh nghiệm vay tiền mua nhà hiện đang thu hút được sự quan tâm của nhiều cặp vợ chồng mới cưới. Vậy để tìm ra được đơn vị cung cấp hình thức vay vốn này thực sự uy tín và nhiều chương trình ưu đãi, khách hàng cần làm những gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá để đưa ra câu trả lời chính xác nhất qua bài viết dưới đây. 

Đôi nét về dịch vụ vay tiền mua nhà

Vay tiền mua nhà là hình thức khách hàng mượn tiền để mua nhà thông qua các tổ chức tín dụng. Thông thường, khách hàng sẽ tiếp cận nguồn vốn với hai hình thức phổ biến là vay tín chấp và thế chấp. Tuy nhiên, số vốn cần để mua nhà không hề nhỏ, do đó để có thể nhận cấp vốn lớn họ cần sử dụng tài sản thế chấp.

Những thông tin cơ bản về dịch vụ vay tiền mua nhà tại ngân hàng 
Những thông tin cơ bản về dịch vụ vay tiền mua nhà tại ngân hàng

Với hình thức vay này, khách hàng thường sẽ có khoảng 20-30% số tiền mua căn nhà và chỉ vay phần còn lại. Tuy nhiên, có rất nhiều khách hàng lại lựa chọn vay 100% vốn từ ngân hàng để mua nhà. Điều này làm tăng áp lực trả nợ và rủi ro trong khoản vay của bạn. 

Jeff Link tại đây
Doctor Dong Link tại đây
Siêu Thị Vay Link tại đây
Siêu Thị Tiền Link tại đây
Moneycat Link tại đây
Kamo Link tại đây
Alo Credit Link tại đây
Vay Mini Link tại đây
Kavay Link tại đây
Vay VND Link tại đây
Finami Link tại đây
SOS Credit Link tại đây
Zaimoo Link tại đây
MoneyVeo Link tại đây
Binixo Link tại đây
Vamo Link tại đây
Credify Link tại đây
Visame Link tại đây
Credy Link tại đây
Oncredit Link tại đây
BobaVay Link tại đây
BinVay Link tại đây
Bimo Link tại đây
NavaCash Link tại đây
Takomo Link tại đây
Credy Link tại đây
Agovay Link tại đây

Những kinh nghiệm vay tiền mua nhà an toàn nhất

Đối với những khách hàng mới, chưa tiếp cận gói vay lần nào còn gặp nhiều khó khăn. Hãy tham khảo những điều kinh nghiệm vay tiền mua nhà an toàn sau đây vì nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn khi làm hồ sơ vay vốn. 

Tổng hợp những kinh nghiệm vay tiền mua nhà an toàn
Tổng hợp những kinh nghiệm vay tiền mua nhà an toàn

Nên cân nhắc mua nhà dựa trên khả năng tài chính của mình

Số tiền mỗi khách hàng cần bỏ ra để mua nhà không hề nhỏ đối họ. Vì vậy khi vay vốn tại các ngân hàng, nếu tính toán không kỹ sẽ làm tăng áp lực trả nợ đối với bản thân. Do đó, khách hàng cần dựa vào thu nhập hàng tháng, số tiền có thể trả lãi để đưa ra số tiền cần vay và thời hạn tất toán khoản vay. 

Tham khảo và tìm hiểu thật kỹ lãi suất cho vay của các ngân hàng

Mỗi đơn vị tín dụng sẽ áp dụng mức lãi suất vay cùng các gói ưu đãi vay khác nhau. Do đó bạn cần tìm hiểu và so sánh giữa các ngân hàng để có thể chọn lựa phù hợp nhất. Hiện nay, các ngân hàng thường tính lãi theo 2 cách là dư nợ giảm dần và lãi tính theo dư nợ ban đầu. 

Trong thực tế, khi vay vốn sẽ có hai mức lãi suất là lãi suất cố định và lãi suất thả nổi. Tùy vào quy định mà ngân hàng sẽ kéo dài thời gian áp dụng mức lãi cố định. Có thể mức lãi cố định ưu đãi cho khách hàng thấp, nhưng chưa thể chắc chắn là có lợi cho bạn do đa phần thời gian bạn sẽ đóng theo lãi thả nổi. 

Cân nhắc thật kĩ khi xác định hạn mức và thời hạn vay phù hợp

Khách hàng cần phải cân đối thu chi hàng tháng để xem số tiền có thể bỏ ra đóng lãi cho đơn vị mỗi tháng là bao nhiêu. Từ số vốn bạn muốn vay và các thông tin trên, nhân viên tư vấn sẽ đưa ra một thời hạn vay và trả phù hợp cho bạn. 

Cách vay tiền mua nhà thông minh nhất là bạn nên có từ 20-30% giá trị của căn nhà, sau đó chỉ vay số tiền còn lại tại ngân hàng. Như vậy áp lực trả nợ của bạn sẽ được cắt giảm đi rất là nhiều.

Đọc thật kĩ mọi điều khoản trước khi ký hợp đồng vay tiền

Hợp đồng vay vốn là nơi quy định những điều khoản về lãi suất, hạn mức cùng nhiều thông tin quan trọng khác. Vì vậy, khách hàng cần kiểm tra kỹ lại các điều khoản được nhắc tới xem có vấn đề gì không hợp lệ không. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào sẽ phải trao đổi lại cho đến khi vấn đề được làm rõ, khách hàng mới thực hiện ký hợp đồng. 

Chú ý để tất toán khoản vay đúng thời hạn

Hiện nay, mức phí phạt mỗi ngân hàng áp dụng cho việc chậm trễ thanh toán hàng tháng là 150% giá trị vốn vay và lãi vay còn lại. Số tiền này không hề nhỏ, do đó khách hàng không nên để trường hợp này xảy ra. 

Nếu như trường hợp này lặp đi lặp lại nhiều lần, khách hàng sẽ bị ghi nhận vào lịch sử nợ xấu của đơn vị tín dụng và hệ thống CIC. Sau này, nếu có nhu cầu vay vốn, rất ít đơn vị nhận hỗ trợ bạn. 

Những tiêu chí để lựa chọn ngân hàng vay phù hợp

Theo kinh nghiệm vay mua nhà trả góp, điều quan tâm nhất với mỗi khách hàng là các thông tin cụ thể của khoản vay như lãi suất, hạn mức và thời gian tất toán. Đây cũng chính là một trong các tiêu chí để đưa ra sự lựa chọn đối với gói vay vốn. 

Những thông tin cụ thể trong gói vay vốn ngân hàng để mua nhà 
Những thông tin cụ thể trong gói vay vốn ngân hàng để mua nhà

Lãi suất ưu đãi, phù hợp

Hầu hết các ngân hàng đều có 2 mức lãi suất đối với các khoản vay là lãi suất cố định và lãi suất thả nổi. 

 • Lãi suất cố định: Ngân hàng thường sẽ hỗ trợ ưu đãi lãi suất trong 3 – 6 tháng đầu hoặc thậm chí là 1 – 2 năm đầu. Mức lãi suất áp dụng sẽ rơi vào khoảng 7 – 9%/năm.
 • Lãi suất thả nổi: Hết thời gian quy định lãi suất ưu đãi, các gói vay sẽ được tính theo lãi thị trường, biến động từ 10 – 12%/năm.

Một điểm chú ý là khách hàng cần quan tâm cả hai mức lãi này do đa phần thời gian gói vay là áp dụng lãi thả nổi. Không nên bị đánh lừa bởi ưu đãi của mức lãi cố định.

Thời hạn vay linh hoạt

Vay tiền mua nhà thường được giải ngân số tiền không hề nhỏ. Vì vậy để tránh áp lực trả lãi cho khách hàng, khoản vay sẽ được kéo dài lên đến khoảng 20-25 năm. 

Hạn mức vay ngân hàng cho vay phù hợp

Hạn mức của gói vay tiền mua nhà trả góp sẽ khác nhau tùy thuộc vào đơn vị bạn đăng ký làm hồ sơ. Tuy nhiên, thông thường số tiền cấp vốn sẽ khoảng 70 – 80% giá trị tài sản mà bạn thế chấp. 

Những hình thức mua nhà phổ biến của các ngân hàng hiện nay

Theo kinh nghiệm vay tiền mua nhà của nhiều khách hàng, họ sẽ thường được tư vấn hai hình thức là trả góp và thế chấp tài sản. Thông tin cụ thể sẽ được chúng tôi cập nhật chi tiết và chính xác ngay sau đây. 

Tổng hợp những hình thức vay vốn ngân hàng để mua nhà 
Mua nhà chung cư trả góp được và mất gì?

Vay ngân hàng mua nhà trả góp

Khách hàng sẽ khoảng 20-30% giá trị của ngôi nhà, phần còn lại chủ đầu tư sẽ hỗ trợ bạn trả góp thông qua ngân hàng. Nghĩa là ngân hàng sẽ trả số tiền tương đương giá trị còn lại của ngôi nhà cho chủ đầu tư và bạn sẽ phải đóng số tiền gốc và lãi hàng tháng cho đơn vị tài chính đó. Do là hình thức mua trả góp qua chủ đầu tư nên bạn sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi. 

Vay tiền ngân hàng mua nhà thế chấp

Khách hàng sử dụng bất kỳ tài sản có giá trị thế chấp ngân hàng để được hỗ trợ cấp vốn. Số vốn đó sẽ được dùng nhằm mục đích mua nhà của họ. Tài sản thế chấp ở đây có thể được sử dụng như bất động sản đã có sổ đỏ, sổ hồng, xe ô tô,…

Giới thiệu 5 ngân hàng hỗ trợ vay mua nhà lãi suất ưu đãi

Thật không khó để có thể tìm ra một đơn vị tài chính hỗ trợ vay tiền mua nhà tại nước ta hiện nay. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 ngân hàng được cho là uy tín và nhiều khoản ưu đãi đến khách hàng tại thị trường tài chính Việt Nam. 

Tổng hợp những ngân hàng hỗ trợ mua nhà thông qua gói vay ưu đãi
Tổng hợp những ngân hàng hỗ trợ mua nhà thông qua gói vay ưu đãi

Ngân hàng MB bank

Vay tiền sim viettel ngân hàng quân đội là một trong những gói vay ưu việt và phổ biến nhất tại MBBank. Khi tham gia gói vay này, người dùng sẽ nhận được nhiều chính sách tuyệt vời như sau:

 • Hạn mức giải ngân: Khách hàng sẽ được hỗ trợ số vốn tương đương 80% nhu cầu vốn.
 • Lãi suất: trung bình khoảng 6,84%/năm.
 • Điều kiện vay vốn: Khách hàng nằm trong nhóm tuổi từ 20 đến 60. 
 • Thông tin website liên hệ: https://mbbank.com.vn/26/37/113/Chi-tiet/vay-nha-dat. 

Ngân hàng Vietinbank

Cũng là một tên tuổi có sức mạnh lớn trong hệ thống tài chính, ngân hàng với 100% vốn chủ sở hữu Nhà nước Vietinbank cũng đưa ra nhiều chính sách ưu đãi về gói vay của mình: 

 • Hạn mức giải ngân: Xét duyệt cấp vốn lên đến 70% tổng nhu cầu của khách hàng.
 • Lãi suất: trung bình khoảng 7,7%/năm.
 • Điều kiện: Khách hàng là nam không được vượt quá 60 tuổi, nữ không vượt quá 55 tuổi. 
 • Thông tin website liên hệ: https://www.vietinbank.vn/vn/ca-nhan/premium/san-pham/cho-vay-nha-o.

Ngân hàng Vietcombank

Thuộc top đầu các ngân hàng thương mại sở hữu vốn Nhà nước lớn nhất. Vietcombank được xem là lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực tài chính do chất lượng dịch vụ cao. Gói vay tiền xây nhà tại đây có các quy định như sau: 

Ngân hàng BIDV

BIDV là một ông lớn trong lĩnh vực tài chính tại thị trường Việt Nam. Các khoản vay mua nhà tại đây mang lại nhiều lợi ích đến người dùng: 

Ngân hàng TPbank

Tpbank thuộc nhóm ngân hàng top đầu tại thị trường Việt Nam. Khách hàng khi đăng ký vay vốn sẽ được nhiều đặc quyền sau: 

 • Hạn mức giải ngân: Xét duyệt cấp vốn lên đến 90% phương án vay và 70% giá trị tài sản đảm bảo.
 • Điều kiện vay vốn: Khách hàng cần cung cấp đầy đủ chứng từ theo các tiêu chí đơn vị tín dụng đưa ra. 
 • Lãi suất: trung bình khoảng 7,2%/năm.
 • Thông tin website liên hệ: https://tpb.vn/vay-mua-nha-va-xay-sua-nha.

Qua bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích về kinh nghiệm vay tiền mua nhà. Các bạn nên tham khảo nhiều nơi bằng nhiều hình thức trước khi đăng ký vay vốn.