Hướng Dẫn Kiểm Tra Số Tài Khoản BIDV Trên Mạng Online

0

Kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng có thể thực hiện trên website hoặc Smart Banking. Tuy nhiên, bạn chưa biết thao tác như thế nào chính xác, hiệu quả?. Bạn quan tâm đến điều này hãy dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây.

Số tài khoản BIDV là gì?

Số tài khoản BIDV chính là dãy số được ngân hàng cung cấp cho khách hàng. Việc này cấp trong trường hợp bạn đăng ký mở tài khoản thanh toán, gửi tiết kiệm hoặc vay vốn.

Số tài khoản BIDV là dãy số được ngân hàng cung cấp cho khách hàng
Số tài khoản BIDV là dãy số được ngân hàng cung cấp cho khách hàng

Một khách hàng có thể sở hữu nhiều tài khoản tại BIDV. Theo đó, mỗi số tài khoản sẽ tương ứng với một số tài khoản khác nhau để ngân hàng nhận diện, kiểm soát. Bạn có thể sử dụng chúng để thực hiện các giao dịch như nạp tiền, chuyển tiền, nhận tiền và thanh toán.

Vì sao phải tra cứu số tài khoản BIDV? Chức năng số tài khoản BIDV?

Việc tra cứu số tài khoản BIDV rất quan trọng. Bởi đây chính là cách để khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển khoản online hoặc chuyển tiền trực tiếp.

Tra cứu số tài khoản BIDV để có thể thực hiện các giao dịch về tài chính thuận tiện hơn
Tra cứu số tài khoản BIDV để có thể thực hiện các giao dịch về tài chính thuận tiện hơn

Ngoài ra, số tài khoản còn được dùng trong các giao dịch thanh toán hoá đơn. Điển hình như thanh toán tiền điện, tiền nước, phí sử dụng Internet,…

Kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng thực hiện như thế nào?

Kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng có thể thực hiện thông qua website và Smart Banking. Bạn muốn thao tác chính xác đừng bỏ qua những hướng dẫn chi tiết sau đây:

Qua website

Kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng bằng cách truy cập vào website được nhiều khách hàng áp dụng. Bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước dưới đây đã có ngay thông tin cần:

 • Bước 1: Khách hàng tiến hành truy cập vào website chính thức của ngân hàng BIDV.
 • Bước 2: Khách hàng điền đầy đủ thông tin theo biểu mẫu (Tên đăng nhập – Số điện thoại của bạn, mật khẩu, mã kiểm tra) và nhấn vào mục “đăng nhập”.
 • Bước 3: Sau khi đã truy cập thành công, màn hình sẽ hiển thị toàn bộ các giao dịch bạn cần thực hiện. Bạn chọn vào mục tài khoản để thấy rõ số tài khoản BIDV của mình.
Kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng bằng cách truy cập vào website nhanh chóng chỉ với 3 bước
Kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng bằng cách truy cập vào website nhanh chóng chỉ với 3 bước

Qua Smart Banking

Kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng qua Smart Banking cũng là gợi ý tiếp theo dành cho bạn. Do vậy, bạn hãy tham khảo hướng dẫn sau đây để sớm thực hiện thành công:

 • Bước 1: Khách hàng cần đăng ký dịch vụ BIDV Smart Banking tại ngân hàng. Sau đó, bạn tiến hành tải ứng dụng nào về điện thoại thông qua hệ điều hành iOS hoặc Android.
 • Bước 2: Bạn mở ứng dụng lên, tiến hành đăng nhập bằng tên và mật khẩu đã được cung cấp trước đó.
 • Bước 3: Tại màn hình chính, bạn nhấn vào tài khoản, chọn tài khoản muốn xem số tài khoản. Như vậy, bạn đã hoàn thành thao tác kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng.
Kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng thông qua ứng dụng Smart Banking nhanh chóng, đơn giản
Kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng thông qua ứng dụng Smart Banking nhanh chóng, đơn giản

Giới thiệu một số cách kiểm tra số tài khoản BIDV khác

Ngoài việc kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng bạn có thể thực hiện bằng nhiều cách khác. Dưới đây là những gợi ý cụ thể giúp bạn hiểu thêm:

Tại quầy giao dịch

Khách hàng có thể kiểm tra số tài khoản BIDV bằng cách đến với quầy giao dịch gần nhất của ngân hàng. Khi đi, bạn nhớ mang theo CMND hoặc CCCD còn thời hạn sử dụng để được thực hiện nhanh nhất.

 • Bước 1: Khách hàng đến với chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng trong giờ làm việc BIDV chính thức. Khi đi mang theo CMND/CCCD.
 • Bước 2: Khách hàng đến lấy số thứ tự tại quầy thông tin.
 • Bước 3: Đợi máy đọc đến số thứ tự của mình để thực hiện giao dịch.
 • Bước 4: Tới đúng quầy giao dịch, cung cấp giấy tờ, trình bày nhu cầu muốn kiểm tra số tài khoản ngân hàng với chuyên viên.
 • Bước 5: Nhận thông tin chính xác về số tài khoản của mình.
Khách hàng có thể đến quầy giao dịch của ngân hàng BIDV để kiểm tra số tài khoản
Khách hàng có thể đến quầy giao dịch của ngân hàng BIDV để kiểm tra số tài khoản

Ngoài ra, khách hàng cần lưu tâm đến khung giờ làm việc của ngân hàng BIDV. Từ đó, bạn sẽ được phục vụ nhanh chóng, chu đáo và chuyên nghiệp nhất.

Hiện nay, ngân hàng BIDV chỉ làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu. Buổi sáng từ bắt đầu từ 7h30 cho đến11h30, buổi chiều tiếp tục làm việc từ 13h và kết thúc lúc 17h. Vì thế, bạn nên nắm chắc thông tin này để chủ động trong việc kiểm tra số tài khoản BIDV.

Tại cây ATM

Kiểm tra số tài khoản tại cây ATM tiếp tục là một cách hay bạn có thể áp dụng. Thao tác thực hiện đơn giản, nhanh chóng và khách hàng chủ động hơn về thời gian. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bạn dùng thẻ đưa vào cây ATM theo chiều mũi tên, lựa chọn ngôn ngữ giao dịch phù hợp.
 • Bước 2: Khách hàng nhập đầy đủ và chính xác mã PIN để đăng nhập.
 • Bước 3: Khi đăng nhập thành công, tại màn hình chính sẽ hiển thị giao dịch bạn có thể thực hiện. Lúc này bạn hãy chọn mục “vấn tin tài khoản số dư” hoặc “in sao kê”.
 • Bước 4: Khách hàng nhận biên lai hoá đơn, thoát khỏi ứng dụng. Cây ATM sẽ trả kết quả là biên lai trên đó có hiển thị đầy đủ số tài khoản của bạn.
Khách hàng dễ dàng kiểm tra số tài khoản tại cây ATM
Khách hàng dễ dàng kiểm tra số tài khoản tại cây ATM

Qua SMS

Muốn kiểm tra số tài khoản qua SMS bạn cần đăng ký dịch vụ này với ngân hàng trước đó. Khi tài khoản của bạn có biến động, hệ thống sẽ nhanh chóng gửi tin nhắn thông báo. Lúc này, bạn dễ dàng tra cứu được thông tin cần.

Khách hàng cần soạn tin theo cú pháp:

BIDV SD gửi đến 8194, cước phí 1.000 VND/tin

Khách hàng có thể kiểm tra số tài khoản BIDV thông qua tin nhắn SMS
Khách hàng có thể kiểm tra số tài khoản BIDV thông qua tin nhắn SMS

Bạn hãy mở ứng dụng nhắn tin, kiểm tra lại các tin nhắn của BIDV. Tại đây, toàn bộ thông tin về tài khoản sẽ hiện ra trước mắt bạn.

Kiểm tra số tài khoản BIDV qua SMS bạn cần tốn phí duy trì dịch vụ mỗi tháng. Đối với khách hàng cá nhân là 9.000 VND/tháng, doanh nghiệp là 50.000 VND/tháng.

Sau mỗi giao dịch chuyển/nhận tiền, ngân hàng sẽ gửi cho khách hàng tin nhắn về biến động số dư. Bạn dễ dàng nhận thấy số tài khoản hiển thị ở ngay phần đầu của SMS.

Qua tổng đài

Thay vì kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng bạn hãy gọi ngay tới số 1900 9247. Tổng đài BIDV sẽ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng và cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác. Khi kết nối đến đường dây này hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể yên tâm trao đổi.

 • Bước 1: Bạn quay số 1900 9274 gọi đến tổng đài.
 • Bước 2: Bạn nhấn phím 1 để chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt.
 • Bước 3: Bạn nhấn phím 5 để chọn tra cứu tài khoản thẻ.
 • Bước 4: Nếu bạn là khách hàng cá nhân hãy nhấn phím 1, khách hàng doanh nghiệp nhấn phím 2.
 • Bước 5: Bạn tiến hành nhập mã số khách hàng của mình để được kiểm tra số tài khoản BIDV.
Kiểm tra số tài khoản BIDV bằng cách gọi tới tổng đài 1900 9247 là cách hay bạn nên áp dụng
Kiểm tra số tài khoản BIDV bằng cách gọi tới tổng đài 1900 9247 là cách hay bạn nên áp dụng

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể thực hiện cách tra cứu ngày vào giờ làm việc của ngân hàng. Ngoài ra, nhu cầu giải đáp thông tin của khách hàng hiện nay rất lớn. Vì thế, bạn sẽ phải mất thời gian chờ đợi khá lâu và thường xuyên đối mặt với tình trạng nghẽn mạng.

Kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng cần lưu ý điều gì?

Kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng không khó, bạn dễ dàng thực hiện bằng một vài thao tác đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý tới một vài điều quan trọng sau đây:

 • Khi đăng nhập vào website bạn cần lưu ý đến tên đăng nhập, mật khẩu, mã kiểm tra thật chuẩn, chính xác.
 • Tham khảo và thực hiện chính xác cách kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng.
 • Muốn kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng được nhanh chóng nhất bạn cần đăng ký dịch vụ Smart Banking tại chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng.
 • Cần có thiết bị thông minh, kết nối Internet ổn định mới đăng nhập và tra cứu được.
Khi kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng khách hàng cần lưu tâm tới nhiều vấn đề
Khi kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng khách hàng cần lưu tâm tới nhiều vấn đề

Một số câu hỏi thường gặp

Kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng là một trong những nhu cầu thường gặp của khách hàng. Song song với đó có rất nhiều câu hỏi thường gặp. Bạn nên tham khảo ngay thông tin dưới đây để hiểu thêm:

Số tài khoản có phải số thẻ không?

Số tài khoản không phải số thẻ. Rất nhiều khách hàng bị nhầm lẫn về vấn đề này, bạn nên nhớ rõ những điều sau để phân biệt:

 • Số thẻ chính là dãy số in trên mặt trước của thẻ từ hoặc thẻ chip của ngân hàng. Chúng được ngân hàng dùng để kiểm soát các loại thẻ của người dùng và thực hiện các giao dịch tại cây ATM của ngân hàng đó.
 • Số tài khoản chính là dãy số in trên phong bì khi bạn nhận đăng ký tài khoản và thẻ ATM. Khách hàng dễ dàng nhận thấy dãy số này khi thực hiện các giao dịch như nhận, chuyển tiền tại ngân hàng hoặc thông qua nền tảng Internet.
Số tài khoản và số thẻ hoàn toàn khác biệt nhau
Số tài khoản và số thẻ hoàn toàn khác biệt nhau

Quên số tài khoản BIDV, tra cứu có mất phí không?

Quên số tài khoản BIDV tra cứu không mất phí. Việc này được áp dụng cho các hình thức tra cứu trên SMS, tại quầy giao dịch, website, Smartbanking, ATM và gọi tới tổng đài.

Quên mã PIN thẻ BIDV có sao không?

Khi khách hàng quên mã PIN của thẻ BIDV sẽ không thể giao dịch bằng thẻ. Vì thế, bạn nên nhanh chóng làm thủ tục xin cấp lại mã PIN mới. Nếu không, bạn nhập sai mã PIN dẫn đến thẻ sẽ tạm khoá và mọi thao tác chuyển tiền, thanh toán bị đóng băng.

Khách hàng quên mã PIN thẻ BIDV sẽ không thể thực hiện các giao dịch bằng thẻ
Khách hàng quên mã PIN thẻ BIDV sẽ không thể thực hiện các giao dịch bằng thẻ

Bạn có thể lấy lại mã PIN BIDV bằng cách đến với chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng. Ngoài ra, bạn cũng thực hiện được việc này thông qua truy cập vào Smart Banking.

Trên đây là toàn bộ thông tin, hướng dẫn chi tiết về kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng. Tin rằng bạn đã biết cách thực hiện đúng và hiểu thêm nhiều điều hữu ích. Hãy tiếp tục theo dõi chuyên trang để không bỏ lỡ các nội dung hay khác.