Danh Sách Các App Vay Tiền Bị Bắt, App Lừa Đảo 2023

0

Các app vay tiền bị bắt do hoạt động bất chính cũng như đưa ra mức lãi suất “cắt cổ”. Bạn nên đọc ngay thông tin dưới đây để tránh xa những đơn vị hoạt động kém uy tín. Tin rằng với kiến thức hữu ích sẽ mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm hay.

Lý do khiến các app vay tiền bị bắt

Hiện nay rất nhiều app vay trực tuyến hoạt động trái phép đã bị cơ quan công an kiểm tra bắt giữ. Nắm được chi tiết các yếu tố này, khách hàng có thể giảm thiểu tối đa các rủi ro. Dưới đây là những lý do chính khiến các app vay tiền bị bắt này bị điều tra: 

Những nguyên nhân ban đầu khiến các app vay tiền bị bắt
Những nguyên nhân ban đầu khiến các app vay tiền bị bắt
 • App vay bị công an bắt do lãi suất vay vượt quá quy định của nhà nước. Theo quy định của ngân hàng Nhà nước Việt Nam thì mức lãi suất tại các ngân hàng và tổ chức tài chính không được phép vượt quá 20%/năm. Tuy nhiên hiện nay có quá nhiều app vay online núp bóng tín dụng đen. Họ  cho khách vay vốn với lãi suất cắt cổ, có thể tới 12000%/năm. 
 • App vay nào bị bắt? Các công ty đứng sau các app vay tiền bị bắt này thường không có giấy phép kinh doanh. Đặc biệt, các thông tin liên quan thường không có hoặc là thông tin giả.
 • Các thông tin về lãi suất, hạn mức, kỳ hạn vay khác xa so với quảng cáo. Những thông tin này không được cụ thể hóa trong hợp đồng khiến người vay rất dễ bị lừa.
 • Các app cho vay nặng lãi bị bắt thường hoạt động không có mục đích. Thông thường là hình thức núp bóng để rửa tiền bẩn.
 • Các app vay đơn phương tự quyết định tăng lãi suất. Trường hợp này xảy ra với khoản vay không có thoả thuận hay hợp đồng rõ ràng với khách hàng.
 • Các app vay tiền bị bắt thường giải ngân sai lệch số tiền vay. Họ thường sẽ giải ngân thiếu tiền vay nhưng vẫn tính lãi suất dựa trên số tiền trong hợp đồng.
Jeff Link tại đây
Doctor Dong Link tại đây
Siêu Thị Vay Link tại đây
Siêu Thị Tiền Link tại đây
Moneycat Link tại đây
Kamo Link tại đây
Alo Credit Link tại đây
Vay Mini Link tại đây
Kavay Link tại đây
Vay VND Link tại đây
Finami Link tại đây
SOS Credit Link tại đây
Zaimoo Link tại đây
MoneyVeo Link tại đây
Binixo Link tại đây
Vamo Link tại đây
Credify Link tại đây
Visame Link tại đây
Credy Link tại đây
Oncredit Link tại đây
BobaVay Link tại đây
BinVay Link tại đây
Bimo Link tại đây
NavaCash Link tại đây
Takomo Link tại đây
Credy Link tại đây
Agovay Link tại đây

Danh sách các app vay tiền bị bắt bạn cần tránh

Gần đây, có rất nhiều app vay bị công an sờ gáy mà mọi người cần phải tránh. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê 1 số app vay đã bị bắt và liệt vào danh sách đen:

Danh sách đen các app vay tiền bị bắt:
Danh sách đen các app vay tiền bị bắt:
 • Vay Tốc Độ: Với điều kiện vay vốn cực kỳ đơn giản, mức lãi suất không được công khai rõ ràng.  Đã có rất nhiều khách hàng ngã ngửa khi mức lãi suất cắt cổ tới 200 – 300%.
 • App vay nào bị bắt? CashVN: App này đã Công an điều tra và bắt giữ vào ngày 27/5/2022.
 • Smart Loan: Đây là app vay nóng mà người vay cần phải né tránh ngay lập tức. Bởi vì mức lãi suất vay cắt cổ lại không có sự rành mạch trong bản hợp đồng. Đã có rất nhiều khách hàng kiện do rơi vào tình cảnh lãi chồng lãi.
 • Vndong: Công an các tỉnh thành phố đã tiếp nhận nhiều đơn tố cáo do giải ngân sai hạn mức. Mặc dù V Đồng giải ngân thiếu tiền cho khách nhiều lần nhưng vẫn tính lãi trên tổng số tiền giải ngân trong hợp đồng.
 • Cashwagon: Sau khi khách hàng hoàn tất thủ tục vay, Cashwagon có được thông tin cá nhân của họ. Nhân viên của app này làm phiền người vay và cả những người thân thông qua cuộc gọi, tin nhắn. Đặc biệt, họ thường xuyên đe dọa gây tổn thương tinh thần rất lớn.
 • Bắt cho vay nặng lãi mới nhấtHitien: Đây là app vay vốn có mức lãi suất thiếu minh bạch. Lãi suất quảng cáo khác lãi suất hợp đồng. Điều này khiến cho người vay vô cùng hoang mang. Ngoài ra phí phạt cao ngất ngưởng cũng là 1 điểm trừ cho app này. 
 • Một trong những app vay tiền lừa đảovaynhanhpro: Bị Công an tạm giữ điều tra vì có nhiều hành vi sai phạm.

Những hành vi lừa đảo qua app vay tiền thường gặp

Hiện nay rất nhiều App vay hỗ trợ tài chính lợi dụng núp bóng tín dụng đen trên thị trường khiến rất nhiều khách hàng lo bị lừa rơi vào trường hợp bị lừa đảo. Sau đây sẽ là 1 số hình thức lừa đảo phổ biến được các app vay tiền bị bắt sử dụng:

Những hành vi lừa đảo phổ biến trên Internet
Những hành vi lừa đảo phổ biến trên Internet

Thông tin vay không minh bạch

Bất kì App vay vốn nào mà không có thông tin công ty minh bạch đều không uy tín. Khách hàng đa phần sẽ không chú ý đến điều này mà chỉ tập trung vào các ưu đãi.

Lãi suất vay là con số quyết định đến tính hợp lý của khoản vay. Tuy nhiên nhiều app vay online lại không công khai lãi suất chính xác. Trong hợp đồng vay không rõ ràng về lãi suất, vòng vo vì vậy bạn nên ngừng tạo hồ sơ.

Thành lập các công ty ảo

Sau khi khách hàng tố giác App vay không có đầy đủ thông tin, họ đã có phương án thay thế. Người cho vay tạo ra các công ty ma để có đầy đủ thông tin tạo niềm tin cho người vay. Họ sẽ không tiến hành giải ngân theo số tiền được nêu trong hợp đồng. Thay vào đó là ăn cắp và bán thông tin khách hàng cho bên thứ 3, thu lợi bất chính.

Giải ngân không đúng số tiền vay

Các App vay tiền là người cầm đằng chuôi, vì vậy họ sẽ chỉ giải ngân một phần khoản vay. Thêm vào đó họ vẫn ghi trong hồ sơ là khoản vay ban đầu và tính lãi theo nó. Đây là hình thức lừa đảo rất thông dụng và nhiều người đã bị mắc lừa, bạn nên cẩn trọng.

Mức lãi suất thực tế cao ngất ngưởng

Trong các chương trình quảng cáo, thường xuyên đề cập mức lãi suất thấp và nhiều ưu đãi. Tuy nhiên đến lúc ký kết hợp đồng thì mới nhận ra mức lãi thực tế gấp 2,3 lần. Nếu các bạn không chú ý thì sẽ bị đội tiền lãi và vướng vào vòng xoáy trả nợ.

Lừa đảo nhằm chiếm đoạt iCloud

Đây là hình thức lừa đảo khá mới và tinh vi nên rất nhiều người bị sập bẫy. Việc cung cấp tài khoản Icloud sẽ khiến cho khách hàng bị lộ thông tin cá nhân. Đặc biệt họ sẽ phải đối mặt với tình trạng bị mất điện thoại.

Nắm thông tin nhằm tống tiền

Sau khi nắm bắt được thông tin họ sẽ đe dọa gửi hoặc bán thông tin cho các tổ chức khác. Điều này làm cho cuộc sống của bạn hay bị làm phiền và mệt mỏi.

Yêu cầu truy cập danh bạ để kiểm soát số điện thoại

Mỗi khi các bạn tạo khoản vay, cần cung cấp thêm các thông tin cá nhân, gia đình. Vì vậy họ đã có sẽ thường xuyên gọi điện gây sức ép đến gia đình, bạn bè. Nhất là trong trường hợp khách trễ hạn thanh toán hoặc bùng nợ.

Kinh nghiệm để tránh xa các các app vay tiền bị bắt

Đối với những người mới vay, chưa trải nghiệm nhiều rất dễ bị dụ dỗ. Sau đây là 1 số lưu ý giúp bạn biết cách thoát khỏi app vay tiền kém uy tín:

Kinh nghiệm khi vay App online
Kinh nghiệm khi vay App online
 • Người vay phải kiểm tra sự uy tín của App thật kỹ thông qua thông tin tổ chức hay cá nhân quản lý. Một số thông tin khác như là: Mã số thuế, địa chỉ công ty, review,…
 • Khách hàng trước khi chốt hợp đồng với người cho vay cần phải kiểm tra kỹ phần lãi suất. Đặc biệt cần so sánh lãi suất trong hợp đồng và lãi suất trong bài viết quảng cáo của App.
 • Những App vay yêu cầu khách hàng phải cung cấp danh bạ hoặc Icloud có dấu hiệu lừa đảo. Khách hàng không nên vì các ưu đãi mà bỏ qua những điểm này. Dựa vào các thông tin này, công ty cho vay có những tác động tiêu cực đến bạn. 
 • Khi đọc các bài quảng cáo trên mạng cần có sự chọn lọc thông tin. Hầu như các App này đều đưa ra các ưu đãi về lãi suất, hạn mức vay. Tuy nhiên, đa phần các App này là núp bóng hình thức tín dụng đen. 

Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì? Bạn cần chặn cuộc gọi và tin nhắn, không bắt máy khi số lạ gọi đến. Đồng thời, bạn không được làm theo những gì bên đòi nợ đưa ra.

Tố cáo app cho vay nặng lãi ở đâu? Bạn nên tìm đến các cơ quan điều tra, viện kiểm sát, tòa án cùng nhiều cơ quan có thẩm quyền khác.

Bùng nợ app vay tiền có sao không? Bạn sẽ bị quấy rầy trong thời gian dài bằng các tin nhắn, lời nhắc, cuộc gọi của người vay và những người thân trong gia đình.

Bạn đang là khách hàng của các app vay tiền bị bắt thì cần làm gì?

Nếu bạn rơi vào trường hợp này, bạn nên đến cơ quan công an gần nhất để báo cáo. Cơ quan công an sẽ đưa ra những phương án và giải pháp tốt nhất cho bạn. Khách hàng sẽ trả lại khoản vay với mức lãi suất phù hợp hơn. 

Khách hàng cần làm gì khi app cho vay bị bắt
Khách hàng cần làm gì khi app cho vay bị bắt

Tham khảo một số đơn vị cho vay trực tuyến uy tín

Hiện nay trên mạng xã hội có rất nhiều bài viết quảng cáo về App cho vay. Tuy nhiên, số lượng App vay tiền Online uy tín lại có hạn. Dưới đây, trang sẽ đề cập đến một số App cho vay với lãi suất hợp lý và được ưa chuộng:

Những đơn vị cung cấp khoản vay uy tín 
Những đơn vị cung cấp khoản vay uy tín

Doctor Đồng

Doctor Đồng là app vay tiền 18 tuổi Online với tốc độ nhanh, đảm bảo uy tín. Bởi vì ứng dụng Doctor Đồng ra đời lâu, độ uy tín trên thị trường đã có sẵn, duyệt hồ sơ cho bạn chưa đầy 5 phút.

 • Hạn mức: 500.000 – 10.000.000 VND.
 • Lãi suất: 12 đến 20%, lần đầu vay khách hàng được hưởng lãi suất là 0%.
 • Điều kiện: Độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi, không có lịch sử nợ xấu từ nhóm 3 trở lên, lương tối thiểu là 3 triệu/tháng, thu nhập ổn định.
 • Ưu điểm: Hồ sơ, thủ tục nhanh gọn, chỉ cần CCCD là có thể vay.
 • Link vay vốn: tại đây.

Senmo

Senmo dưới sự quản lý của công ty TNHH FINGO Việt Nam. Trụ sở chính được xây dựng tại Hồ Chí Minh. Thị trường của senmo khá rộng gồm cả Châu Á lẫn Châu Âu.

 • Hạn mức: 100.000 – 20.000.000 VND.
 • Lãi suất: 12 đến 20%/năm.
 • Điều kiện: Độ tuổi từ 20 – 60 tuổi, công dân Việt Nam, đang làm việc trên lãnh thổ Việt Nam, có giấy tờ tuỳ thân hợp lệ, thu nhập tối thiểu 3 triệu đồng/tháng.
 • Ưu điểm: Là app vay tiền không thẩm định nổi tiếng. Xét duyệt hồ sơ nhanh, giải ngân sau vài giờ đồng hồ. 
 • Link vay vốn: tại đây

Takomo

Takomo mang đến giải pháp vay online 24/7 với thời gian kéo dài đến 90 ngày. Đặc biệt sự uy tín của App thể hiện qua sự minh bạch thông tin, quá trình xử lý nhanh chóng. 

 • Hạn mức: 500.000 đến 10.000.000 VND.
 • Lãi suất: 12 đến 18.25%/năm.
 • Điều kiện: Tuổi từ 22 đến 60, có tài khoản ngân hàng, thu nhập ổn định, đầy đủ giấy tờ tùy thân.
 • Ưu điểm: Giải ngân siêu tốc sau 10 phút kiểm duyệt, nhận tiền online qua Internet Banking.
 • Link vay vốn: tại đây

Crezu

Crezu tiếp cận tới tệp khách hàng với hạn mức từ cao. Ngoài ra, khách hàng còn nhận lại những ưu đãi hấp dẫn khác như:

 • Hạn mức: 500.000 đến 10.000.000 VND.
 • Lãi suất: Tối đa 30%/năm.
 • Điều kiện: Tuổi từ 20 đến 60, có tài khoản ngân hàng, thu nhập ổn định, đầy đủ giấy tờ tùy thân.
 • Ưu điểm: Hỗ trợ vay cho khách hàng thuộc nhóm nợ xấu, quy trình nhanh chóng, chuyên nghiệp.
 • Link vay vốn: tại đây.

Tamo

Tamo thu hút rất nhiều khách hàng bởi nhiều ưu đãi hấp dẫn. Khách hàng sẽ được xét duyệt nhanh chóng cùng nhiều chính sách hấp dẫn như:

 • Hạn mức: Vay tiền lần đầu từ 1 đến 7 triệu, vay tiền từ lần thứ hai trở đi được vay từ 1 đến 20 triệu đồng. Đối tác vay lần đầu được miễn phí lãi suất trong vòng 30 ngày đầu.
 • Lãi suất: 12 đến 20%/năm.
 • Điều kiện: 20 đến 60 tuổi, công dân Việt Nam, không thuộc nợ xấu nhóm 3 trở lên, năng lực tài chính cá nhân ổn định, có tài khoản ngân hàng chính chủ đang sử dụng.
 • Ưu điểm:  Xét duyệt chỉ trong 3 phút, không cầm cố tài sản.
 • Link vay vốn: tại đây

Robocash

Nhắc đến App vay phổ biến nhất thì Robocash luôn là ứng cử viên sáng giá. Khách hàng sẽ nhận lại những chính sách cùng ưu đãi cụ thể như sau.

 • Hạn mức: 3.500.000 – 10.000.000 VND.
 • Lãi suất: 12 đến 20%, lần đầu vay khách hàng được hưởng lãi suất là 0%.
 • Điều kiện: Độ tuổi từ 22 đến 60 tuổi, công việc ổn định tối thiểu 3 tháng.
 • Ưu điểm: Hỗ trợ tất cả khu vực trên toàn quốc.
 • Link vay vốn: tại đây

OnCredit

OnCredit hỗ trợ giải ngân khoản vay ngay sau 20 phút. Tuy nhiên với App này, khách hàng phải trải qua quy trình thẩm định từ nhân viên công ty. 

 • Hạn mức: Từ 500.000 – 15.000.000 VND.
 • Lãi suất: 14.2 đến 14.6% và 0% lãi suất cho lần vay đầu tiên.
 • Điều kiện: 18 đến 60 tuổi.
 • Ưu điểm: Hỗ trợ khách hàng có lịch sử nợ xấu, thời gian xét duyệt hồ sơ và giải ngân nhanh.
 • Link vay vốn: tại đây

Alo Credit

Alo credit cho phép khách hàng vay tiền trả góp chỉ cần CMND. Tùy thuộc vào khả năng tài chính, người vay có thể chọn thời hạn thanh toán phù hợp nhất.

 • Hạn mức: 1.000.000 đến 10.000.000 VND.
 • Lãi suất: Không quá 15%/năm.
 • Điều kiện: Từ 20 tuổi đến 60 tuổi. 
 • Ưu điểm: Tư vấn tận tình, giải ngân nhanh chóng.
 • Link vay vốn: tại đây

Bài viết đã đề cập chi tiết các vấn đề về các app vay tiền bị bắt. Khách hàng trước khi quyết định vay app cần tìm hiểu và chú ý thật kỹ.