Hậu Quả Việc Bùng Nợ App Vay Tiền, Lưu Ý Khi Vay Online

0

Bùng nợ app vay tiền là tình trạng đến hạn nhưng không trả nợ. Tình trạng này hiện đang diễn ra phổ biến với nhiều hệ lụy kèm theo. Bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề kể trên hãy dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây.

Thế nào là bùng nợ app vay tiền?

Bùng nợ app vay tiền hiện đang là thuật ngữ phổ biến trong làng tài chính. Hiện nay, tình trạng này rất phổ biến và có rất nhiều hội nhóm chia sẻ về cách thức làm việc này. Quỵt nợ app ám chỉ hành động khách hàng vay tiền nhưng không thanh toán khi đã đến hẹn phải trả. 

Những thông tin sơ lược ban đầu về hình thức bùng nợ app vay online
Những thông tin sơ lược ban đầu về hình thức bùng nợ app vay online

Muôn lý do “quỵt” nợ các app vay tiền

Khách hàng sẽ có hàng vạn lý do để biện minh tại sao lại không thanh toán tiền cho các app cho vay. Dưới đây là một số lời lẽ của họ khi bùng app cho vay tiền online

Những lý do bùng nợ app vay tiền phổ biến từ người vay tiền 

 • Do lãi suất quá cao, chúng tôi không đủ năng lực trả nợ. 
 • Tắt máy, đã có chuẩn bị cho việc bùng tiền của App. 
 • Giả dạng công an điều tra, đe dọa lại bên cho vay. 

Luật pháp Việt Nam quy định thế nào về việc bùng nợ các app vay tiền? 

Khách hàng vay tiền nhưng lại không hoàn trả gốc và lãi vay có thể đối mặt với nhiều hình phạt. Cụ thể đối với các hình thức dưới đây: 

Những quy định trong luật pháp nước ta về vấn đề quỵt nợ app
Những quy định trong luật pháp nước ta về vấn đề quỵt nợ app

Đối với những app vay đã  được pháp luật công nhận

Pháp luật nước ta đã cấp phép cho một số app hỗ trợ tài chính với mức lãi suất vừa phải. Do đó, khách hàng bùng nợ qua các kênh này sẽ phải đối mặt với hậu quả khó lường như: 

 • Bùng nợ app vay tiền có sao không? Nhân viên app sẽ làm phiền, quấy rầy qua các hình thức nhắn tin, gọi điện, lời nhắc nhở bạn và người thân. Đặc biệt, mức độ dày đặc và thường xuyên nên bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu.
 • Khách sẽ bị liệt kê vào danh sách người dùng tín dụng có nợ xấu. Bởi vì khi vay tại các app được cấp phép, hồ sơ của bạn sẽ được lưu tại hệ thống CIC. Do đó, nếu bạn bùng sẽ bị hạ uy tín, gắn nợ xấu nên không tạo các khoản vay trong tương lai được. 
 • Bùng nợ vay qua app bị khởi kiện và phạt hành chính hoặc phạt tù cũng như cải tạo không giam giữ.
 • Đe dọa và biện pháp khủng bố. Hầu hết các App cho vay được bảo vệ bởi pháp luật sẽ không dùng hình thức này. Tuy nhiên, không ngoại trừ trường hợp họ thanh lý hợp đồng với một bên đòi nợ thứ 3. 

Đối với hệ thống các app cho vay trái pháp luật

Nếu bạn vay tiền qua các hình thức không được bảo trợ bởi luật pháp luật, sẽ không bị gắn nợ xấu. Tuy nhiên, hậu quả nhận lại thì cũng vô cùng khủng khiếp: 

 • Bùng nợ app vay tiền có sao không? Bị làm phiền 24/7, bới móc đời tư, chửi mắng.
 • Các hình thức đe dọa, khủng bố ảnh hưởng đến tâm lý người vay.
 • Số tiền phạt của bạn sẽ cực lớn, lãi mẹ đẻ lãi con. 
 • Các hình thức đòi nợ qua mạng xã hội và bạn sẽ là nhân vật chính. Bị bôi nhọ danh dự, đạo đức. .

Có nên bùng nợ app vay tiền hay không?

Thông qua các hình thức đòi nợ bên trên, chắc mọi người cũng nhận ra hậu quả rất khủng khiếp. Vì vậy lời khuyên từ chúng tôi là không nên trốn nợ hay bùng nợ app vay tiền Online.

Việc trốn nợ sẽ gây tổn thất cho bản thân và còn có thể ảnh hưởng đến tương lai của bạn. Nếu bạn không trả nợ đúng hạn, các ứng dụng cho vay tiền có thể tăng lãi suất hoặc chuyển công việc thu nợ cho các công ty đòi nợ chuyên nghiệp. Từ đó dẫn đến tình trạng tài chính của bạn trở nên tồi tệ hơn và có thể gây khó khăn trong việc vay tiền trong tương lai. 

Hậu quả khủng khiếp khi bùng nợ app vay tiền Online
Hậu quả khủng khiếp khi bùng nợ app vay tiền Online

Vay tiền qua app bị khủng bố phải làm sao?

Khách hàng khi đến hạn thanh toán mà chưa có tiền để trả, sẽ bị làm phiền bằng nhiều cách bởi bên cho vay. Đặc biệt là các hình thức khủng bố gọi điện cho người thân, bạn bè. Bên cạnh đó là những lời lẽ đe dọa ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe người vay. Nếu bạn đang rơi vào trường hợp này, hãy thực hiện ngay các hành động dưới đây: 

Những biện pháp tránh khủng bố bởi các bên cho vay
Những biện pháp tránh khủng bố bởi các bên cho vay
 • Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì? Hạn chế thực hiện các hành động được yêu cầu bởi bên đòi nợ.
 • Đảm bảo tinh thần luôn được tỉnh táo, bình tĩnh trước cuộc gọi, tin nhắn. Nếu lo lắng quá có thể tắt nguồn điện thoại một thời gian.
 • Trong trường hợp bạn vay qua app dùng sim của mình để đăng ký sẽ có số điện thoại người thân, bạn bè vì hầu hết các app vay tiền truy cập danh bạ. Vì vậy nhờ họ chặn các số lạ, đặc biệt không nên nghe các số điện thoại đó. 
 • Đừng quá nóng vội. Vì hiện nay, app vay tiền đều hỗ trợ gia hạn khoản vay nhưng bạn sẽ bị mất thêm một phần phí. Do đó, hãy thương lượng để nhận mức phí thấp nhất, có lợi cho bạn. 
 • Khi bạn phát hiện, đây là app cho vay tín dụng đen, app vay tiền Trung Quốc lừa đảo hãy liên hệ ngay với cơ quan chức năng. Hiện nay bên công an cũng đã cung cấp các đầu dây trực tuyến rất tiện. 
 • Tìm hiểu thêm luật pháp về các bên cho vay, đi vay để tự bảo vệ bản thân. 
 • Nên ghi âm lại các cuộc gọi đe dọa hoặc tin nhắn làm phiền. Đây sẽ là những bằng chứng quý giá khi tố cáo bên cho vay.
 • Nếu đôi bên cùng không đưa ra được phương án phù hợp, hãy nhờ sự giúp đỡ của cơ quan chức năng. App vay tiền ngoài vòng pháp luật sẽ rất sợ khi làm việc với Công an. Với các app được bảo vệ bởi pháp luật thì cũng sẽ đưa ra các phương án giảm nhẹ để bạn có thể thanh toán. 

Lưu ý khi vay tiền qua các App

Hiện nay, trên internet có rất nhiều app vay tiền Online. Tuy nhiên không phải app nào cũng uy tín và an toàn, vì vậy bạn cần chú ý: 

Một số điểm cần chú ý khi bạn vay tiền qua app trực tuyến
Một số điểm cần chú ý khi bạn vay tiền qua app trực tuyến
 • Khách hàng nên nghiên cứu thật kỹ về đơn vị vay trước khi tiến hành làm thủ tục vay. 
 • Khi bạn sử dụng app vay tiền, yêu cầu ứng dụng không theo dõi thông tin cá nhân: truy cập danh bạ, bộ sưu tập ảnh,.. Như vậy, bên cho vay sẽ không có số điện thoại người thân, bạn bè hoặc ảnh của bản để làm những hành vi không hay. 
 • Nên sử dụng số điện thoại phụ để đăng ký vay, tránh hậu quả sau này.
 • Cách thoát khỏi app vay tiền nên đọc kỹ các điều khoản, lãi suất của  hợp đồng trước khi hoàn tất thủ tục vay.
 • Khóa toàn bộ các tài khoản mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Instagram để tránh bị tác động xấu.

Một số câu hỏi thường gặp

Đối với bất kỳ loại hình dịch vụ nào, khách hàng thường xuyên để lại những thắc mắc. Chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi của họ một cách chi tiết nhất dưới đây. 

Những vấn đề thắc mắc của khách hàng về App vay tiền Online
Những vấn đề thắc mắc của khách hàng về App vay tiền Online

Bùng nợ app vay tiền có khả năng  đi tù không?

Tùy vào app mà bạn vay tiền thì sẽ có những hình phạt khác nhau. Trường hợp bạn vay các app được bảo vệ bởi pháp luật và số tiền quá lớn thì có thể bị phạt tù. 

 App vay thường đòi nợ theo cách nào?

Các App vay rất đa dạng trong hình thức đòi nợ. Một số ví dụ như: gọi điện, nhắn tin,.. khủng bố hơn thì có thể đe dọa, đến nhà.

Bùng nợ app vay tiền có ghi nhận  nợ xấu không?

Nếu bạn bùng app ngoài vòng bảo vệ của pháp luật thì sẽ không bị ghi nhận nợ xấu. Ngược lại, app được sự cho phép của pháp luật, hồ sơ của bạn sẽ có trên hệ thống CIC và sẽ bị ghi nhận nợ xấu. 

Qua bài viết, chúng tôi đã đề cập một vấn đề phổ biến là bùng nợ app vay tiền. Khách hàng cần cân nhắc những hậu quả không đáng có trước những hành động của mình. Đồng thời, bạn hãy tiếp tục theo dõi chuyên trang để cập nhật thêm nhiều thông tin tài chính hữu ích khác.