1 Triệu Yên Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt – Tỷ Giá Hôm Nay

0

1 triệu yên bằng bao nhiêu tiền Việt đang được giới đầu tư, du học sinh cập nhật hàng ngày. Vậy hiện nay, theo tỷ giá ngân hàng thì bao nhiêu tiền Việt thì bằng 1 triệu yên? Hãy cùng trang tìm hiểu cụ thể các vấn đề liên quan qua bài viết dưới đây. 

Đồng yên (JP¥) là gì? Giới thiệu về đồng yên Nhật Bản

Đồng yên là được phát hành bởi ngân hàng nhà nước Nhật Bản. Đây là đơn vị tiền tệ chính thức của nước này. 

Những thông tin sơ lược về Đồng yên của Nhật Bản 
Những thông tin sơ lược về Đồng yên của Nhật Bản

Tổng quan

Đồng Yên Nhật thuộc top giao dịch nhiều nhất trên thị trường ngoại hối sau đồng đô la Mỹ và đồng euro. Đặc biệt đồng tiền này cũng được sử dụng rộng rãi như hai loại trên. 

Ký hiệu

Đồng Yên Nhật đã được sử dụng từ lâu đời. Đồng tiền này được ký hiệu là ¥ và có mã ISO quốc tế 4217 là JPY. 

Các loại mệnh giá

Đồng Yên hiện nay đang được quốc gia Nhật Bản lưu hành dưới 2 hình thức là tiền giấy và tiền xu. Mệnh giá của tiền giấy gồm ¥ 1000,¥ 2000, ¥ 5000 và ¥ 10.000. Tiền xu sẽ có các mệnh giá nhỏ hơn như: 1 yên, đồng 5 yên, đồng 50 yên, đồng 100 yên và đồng 500 yên.

1 triệu yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá hối đoái của các cặp tiền là yếu tố thường xuyên biến động theo từng phút từng giây. Do sự thay đổi về giá trị đồng tiền của các quốc gia quy đổi. Vậy nên để tính chính xác được hiện nay 1 triệu yên đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam thì cần biết được tỷ giá 1 yên so với Việt Nam Đồng là bao nhiêu? 

Cập nhật tỷ giá 1 triệu yên bằng bao nhiêu tiền Việt?
Cập nhật tỷ giá 1 triệu yên bằng bao nhiêu tiền Việt?

Theo tỷ giá mới nhất 09/2023, 1 JPY = 164,24 VNĐ, vậy 1.000.000 JPY = 164.240.000 VNĐ. 

Hướng dẫn tra cứu đổi 1 triệu yên sang tiền Việt Nam.

Hiện nay công nghệ phát triển, khách hàng sẽ có rất nhiều cách để quy đổi Yên sang tiền Việt với đầy đủ các mệnh giá bạn cần như 1 man Nhật, 1000 yên,…. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số Website đổi tiền chất lượng, được sử dụng phổ biến: 

Các công cụ, website quy đổi tiền tệ được ưa chuộng
Các công cụ, website quy đổi tiền tệ được ưa chuộng
 • Google Finance: ứng dụng được ưa chuộng hàng đầu để tra cứu tỷ giá về các đồng ngoại tệ. Sự biến động của cặp tiền theo từng thời điểm cũng được cập nhật nhanh chóng tại đây. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn tổng hợp các thông tin tiền tệ thế giới nhanh chóng và độ chính xác cao.
 • Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các trang web mới như MSN: https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D hoặc Coinmill: https://vi.coinmill.com/JPY_VND.html?JPY=1. Các trang này sẽ giúp bạn quy đổi tỷ giá theo giá trị mới nhất trên thị trường.
 • Ngoài ra trên các trang web chính thức của ngân hàng nước ta như Vietcombank, BIDV, Agribank,…cũng có cập nhật thông tin tỷ giá mới nhất. Mọi người có thể tham khảo để tính toán tỷ giá. 

Cập nhật bảng tỷ giá quy đổi đồng yên ở một số ngân hàng hôm nay

Đồng Yên Nhật được giao dịch nhiều thứ 3 trên thế giới. Vì vậy rất nhiều ngân hàng có dịch vụ quy đổi đồng tiền này. Dưới đây là bảng tỷ giá quy đổi của một số ngân hàng lớn tại nước ta, các bạn có thể tham khảo.

Ngân hàng Mua tiền mặt Mua chuyển khoản Bán tiền mặt Bán chuyển khoản
ABBank 160 đ 161 đ 170 đ 170 đ
ACB 162 đ 163 đ 168 đ 168 đ
Agribank 163 đ 164 đ 167 đ
Bảo Việt 161 đ 171 đ
BIDV 161 đ 162 đ 169 đ
CBBank 162 đ 163 đ 168 đ
Đông Á 161 đ 164 đ 168 đ 167 đ
Eximbank 162 đ 162 đ 167 đ
GPBank 163 đ
HDBank 163 đ 164 đ 168 đ

Kinh nghiệm đổi 1 triệu yên ra tiền Việt

Đối với những du học sinh, người đổi tiền lần đầu sẽ có nhiều bỡ ngỡ. Các bạn hãy nắm rõ những kinh nghiệm sau đây để có thể mua bán ngoại tệ có lợi nhất cho bản thân.

Kinh nghiệm cần thiết trong quá trình đổi Yên Nhật 
Kinh nghiệm cần thiết trong quá trình đổi Yên Nhật
 • Cần lựa chọn các địa điểm quy đổi tiền uy tín như các ngân hàng, quầy quy đổi tiền tệ tại sân bay. 
 • Chuẩn bị các giấy tờ chứng minh như CMND, vé máy bay hoặc hộ chiếu để chứng minh sang Nhật hợp pháp để có thể mua bán trao đổi đồng tiền này. 
 • Quy trình đổi tiền Yên được giá cao hay thấp phụ thuộc tất cả vào đồng tiền bạn dùng để quy đổi. Và tỷ giá mỗi ngân hàng sẽ khác nhau nên hãy kiểm tra kỹ mức giá có lợi cho bản thân. 

Một số câu hỏi thường gặp

Đối với nhân viên ngân hàng, mỗi ngày tiếp nhận rất nhiều câu hỏi từ người dùng. Dưới đây là các vấn đề phổ biến xung quanh quy đổi tiền Yên Nhật. 

Những khúc mắc mà khách hàng thường xuyên hỏi 
Những khúc mắc mà khách hàng thường xuyên hỏi

Chi phí đổi 1 triệu yên sang tiền Việt là bao nhiêu?

Hiện nay với mặt bằng chung các ngân hàng, mức phí cho dịch vụ này khoảng từ 1-3% số tiền quy đổi. Nếu bạn đổi tại chợ đen hay tiệm vàng thì mức phí có thể sẽ cao hơn. 

Đổi 1 triệu yên sang tiền Việt ở đâu an toàn, uy tín?

Khách hàng khi quy đổi tiền tệ, sẽ có rất nhiều địa chỉ để thực hiện dịch vụ này. Tuy nhiên, không phải bất cứ địa chỉ cũng đảm bảo uy tín, an toàn. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài nơi tại Việt Nam và Nhật để đổi tiền: 

Tại Việt Nam: 

 • Các ngân hàng uy tín tại địa bàn của bạn, với mức giá niêm yết, an toàn. Đặc biệt bạn sẽ tránh trường hợp bị lừa hoặc tiền giả. Tuy nhiên, nếu mua nhiều cần xuất trình giấy tờ liên quan nên sẽ cần nhiều thời gian hơn. 
 • Tại các tiệm vàng trên phố Hà Trung. Nhưng ở đây bạn chỉ có thể quy đổi một lượng tiền nhỏ. 
 • Bạn có thể đến các quầy đổi tiền ở sân bay. Tuy nhiên mức phí quy đổi và tỷ giá sẽ không có lợi cho bạn nên cần cân nhắc kỹ càng. 

Tại Nhật Bản: 

 • Quy đổi tiền tại các sân bay quốc tế, nhưng thông thường họ chỉ chấp nhận các đồng tiền lớn như USD hoặc EURO. Bạn nên lưu tâm đến vấn đề này để chủ động khi quy đổi tiền.
 • Nhiều ngân hàng lớn tại Nhật cũng hỗ trợ khách hàng thực hiện dịch vụ đổi tiền như Resona,…

Xem thêm tỷ giá các ngoại tệ khác như: 1 triệu won bằng bao nhiêu tiền Việt?,

Trên đây, chúng tôi đã đề cập cụ thể nhất các vấn đề quy đổi 1 triệu yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Các bạn hãy đọc, nghiên cứu kỹ và rút ra những kinh nghiệm quý báu cho bản thân.