Xét nghiệm HIV như thế nào và ở đâu?

 • Tôi có thể đến đâu để được tư vấn và xét nghiệm HIV?
  Tùy thuộc vào địa điểm nào thuận tiện cho bạn hơn, bạn có thể đến một trong những địa chỉ dưới đây để được tư vấn và xét nghiệm HIV tự nguyện:

  1. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, Hà Nội
  2. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tp. Hồ Chí Minh
  3. Viện Pasteur tp. Hồ Chí Minh
  4. Viện Vệ sinh Dịch tễ khu vực Tây Nguyên, Đắc Lắc
  5. Viện Pasteur Nha Trang
  6. Trung tâm y tế dự phòng ở 63 tỉnh, thành phố
  7. Khoa huyết học ở bệnh viện đa khoa các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương
  8. Bệnh viện da liễu.

  Tham khảo tại đây để có nhiều lựa chọn hơn về các điểm cung cấp dịch vụ tư vấn và xét nghiệm HIV miễn phí ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

 • Các quyền của tôi trong việc tư vấn, xét nghiệm HIV là gì?
  Bạn có quyền yêu cầu việc tư vấn và xét nghiệm HIV tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc về Đồng thuận; Bảo mật; Tư vấn; Chính xác; và, Kết nối với chăm sóc và điều trị.

  1. Đồng thuận: Phải có sự đồng ý của khách hàng sau khi đã được cung cấp đầy đủ thông tin về xét nghiệm HIV. Khách hàng có quyền từ chối xét nghiệm HIV.
  2. Bảo mật: Đảm bảo tính bí mật thông tin của người được tư vấn và xét nghiệm HIV. Nội dung thảo luận giữa người tư vấn và khách hàng không được tiết lộ cho bất kỳ ai nếu không có sự đồng ý của họ.
  3. Tư vấn: Tất cả các trường hợp làm xét nghiệm HIV đều phải được cung cấp thông tin trước xét nghiệm và tư vấn sau xét nghiệm.
  4. Chính xác: Hãy hỏi xem nơi bạn đến làm xét nghiệm HIV có tuân thủ quy trình thực hành chuẩn về xét nghiệm HIV và áp dụng phương cách xét nghiệm quốc gia hay không.
  5. Kết nối với chăm sóc và điều trị: Người nhiễm HIV cần được kết nối ngay với chăm sóc và điều trị.

Green One UN House, 304 Kim Ma, Ba Dinh, Ha Noi, Viet Nam