Search Result

Ảnh 2

Năm năm trước, trong một lần khám thai định kỳ khi mang thai đứa con đầu lòng, Ngần nhận kết quả xét nghiệm HIV dương tính. Nhờ được xét nghiệm chẩn đoán sớm, chị đã được điều trị kháng HIV ngay trong quí đầu của thai kỳ. Huy, con trai chị, được sinh ra mạnh khỏe và không nhiễm HIV vào tháng 10 năm 2004.

Ảnh 3

Chị Ngần đang mang thai lần thứ hai. Chị thường xuyên đến khám thai tại Trung tâm y tế Tây Hồ – nơi chị điều trị kháng HIV, để bảo đảm thai nhi phát triển khỏe mạnh. Bác sỹ cho biết sức khỏe của chị tốt và thai nhi đã nặng 450gr.

Ảnh 4

Không phải tất cả phụ nữ nhiễm HIV và có mong muốn làm mẹ đều đã tiếp cận được các dịch vụ chăm sóc toàn diện cho cả mẹ và con trước, trong và sau thai kỳ như chị Ngần. Những dịch vụ này mới chỉ phổ biến ở các thành phố lớn. Ở các tỉnh thành khác còn thiếu và rất cần có các phòng khám sản khoa với trang thiết bị đầy đủ, và cán bộ y tế hiểu biết và có kỹ năng về HIV và điều trị dự phòng lây truyền từ mẹ sang con. Nếu…

Ảnh 5

Chị Ngần là một thành viên năng nổ của CLB Bồ câu trắng, một nhóm tự lực của người nhiễm HIV ở khu vực phía Nam của Quận Thanh Xuân. Chị cũng thường xuyên cộng tác với UNAIDS và nhiều tổ chức phi chính phủ tham gia chia sẻ tại các khóa tập huấn về HIV cũng như các hoạt đông tiếp cận cộng đồng, tư vấn về phòng chống HIV.

Ảnh 6

Chiều muộn, chị Ngần quay trở lại trường mẫu giáo đón Huy về,

Ảnh 7

và hai mẹ con thường chơi cùng nhau trên sân trường một lát trước khi hòa vào dòng người hối hả của thành phố để trở về nhà.

Ảnh 8

Sau một ngày dài bận rộn, chị Ngần và chồng cùng nhau chia sẻ việc nhà và nấu bữa tối trong căn bếp nhỏ của mình. Gần đây, với nếp sống siêng năng, giản dị, vợ chồng chị đã lấy lại được sự quí mến của hàng xóm láng giềng. Bố mẹ chồng của chị Ngần, có hai người con trai khác đã chết vì ma túy, giờ vô cùng tự hào về người con cả, chồng chị Ngần, vì anh rất thương yêu và chịu khó giúp đỡ gia đình.

Ảnh 9

Sau bữa tối, chồng chị Ngần chơi với Huy trong lúc chị rửa bát, nhưng ngày vẫn chưa kết thúc với vợ chồng chị. Tối muộn hàng ngày là lúc chị Ngần thường tới các điểm nóng về tiêm chích ma túy trong khu vực.

Green One UN House, 304 Kim Ma, Ba Dinh, Ha Noi, Viet Nam