Cập Nhật Tỷ Giá Hôm Nay: 1 Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt?

0

1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá nhân dân tệ tại Việt Nam hôm nay? Nên đổi tiền ở đâu đảm bảo nhanh chóng, uy tín? Mời bạn đọc ngay bài viết sau để cập nhật những thông tin chi tiết và chính xác nhất.

Nhân dân tệ là gì? Tìm hiểu về đồng nhân dân tệ

Nhân dân tệ là đơn vị tiền tệ chính thức của Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa kí hiệu là CNY. Đơn vị đếm của đồng tiền này là nguyên đối với tờ tiền giấy, đối với tiền kim loại là giác hoặc phân.

Qua nhiều năm, đồng Nhân dân tệ đã vượt qua đồng Euro. Nhân dân tệ trở thành đồng tiền quan trọng chiếm gần 10% trên thị trường toàn cầu. Xét về độ sử dụng nhiều chỉ đứng sau Mỹ, Yên Nhật và đồng bảng Anh.  

Nhân dân tệ là gì? Đơn vị tiền tệ của 1 nước.
Nhân dân tệ là gì? Đơn vị tiền tệ của 1 nước.

1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt (VND)?

Thị trường tiền tệ luôn thay đổi. Tùy vào các thời điểm tra cứu khác nhau mà tỷ giá quy đổi của chúng khác nhau. Theo cập nhập về tỷ giá mới nhất của đồng nhân dân tệ, thì 1 nhân dân tệ bằng 3.428,008 VND.  

Công thức quy đổi Nhân dân tệ sang Việt Nam đồng được thực hiện theo công thức: 

Số tiền Việt Nam (VND) = Số tiền Trung Quốc x tỷ giá Nhân dân tệ

1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, quy đổi nhân dân tệ như thế nào?
1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, quy đổi nhân dân tệ như thế nào?

Dựa vào công thức trên, bạn có thể dễ dàng theo dõi tỷ giá của nhiều mệnh giá khác nhau tại Việt Nam như 1000 tệ, 1 vạn tệ,…

Giới thiệu một số công cụ quy đổi tỷ giá nhân dân tệ hiện nay

Dưới đây là các ứng dụng giúp bạn đổi mệnh giá Nhân dân tệ sang Việt Nam đồng, nhanh chóng tiện ích. 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt năm 2023 sẽ được cập nhập nhanh nhất. 

Google

Cách chuyển đổi ngoại tệ trong Google theo thời gian thực, khác với tìm kiếm thủ công. Cách chuyển đổi này đều được hỗ trợ trên máy tính, điện thoại iPhone, hay Android. Link truy cập: https://www.google.com/finance/quote/CNY-VND

Ví dụ: Bạn muốn quy đổi 4.99 USD sang VND nên nhập “4.99 usd to vnd”.

Các ứng dụng quy đổi

Ngoài việc sử dụng công cụ Google để quy đổi 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt bạn có thể dùng các ứng dụng. Điển hình như sau:

  • Chuyển đổi tiền tệ, tỷ giá hối đoái: Đây là 1 trong những công cụ chuyển đổi Nhân dân tệ  sang tiền Việt tốt nhất hiện nay. Nó giúp bạn chuyển đổi tất cả các loại tiền tệ một cách nhanh chóng, mà không cần kết nối internet. Link tải ứng dụng 
  • Chuyển đổi tất cả tiền tệ: Đây là ứng dụng chuyển đổi tiền tệ theo thời gian. Giúp ta nắm bắt các thông tin về tỷ giá một cách nhanh chóng nhất.
  • Quy đổi tiền tệ: Đây là ứng dụng hỗ trợ quy đổi mọi loại tiền tệ trên thế giới. Link tải ứng dụng 
  • Chuyển đổi ngoại tệ: Đây là ứng dụng hỗ trợ chuyển đổi tiền tệ hữu ích cho mọi người trong việc chuyển đổi ngoại tệ. Link tải ứng dụng

Địa chỉ đổi đồng nhân dân tệ sang tiền Việt uy tín?

Nhu cầu đổi nhân dân tệ tăng cao, nhiều địa chỉ đổi tiền xuất hiện. Do đó, các bạn cần tìm hiểu các địa chỉ đổi tiền uy tín, giá tốt. Sau đây, chúng tôi xin gợi ý địa chỉ đổi tiền đang được nhiều người lựa chọn, các bạn có thể tham khảo:

  • Tại các ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, Vietinbank, hay Techcombank đều cung cấp dịch vụ đổi tiền ngoại tệ.
  • Các tiệm vàng được cấp phép, có giấy phép đổi tiền theo quy định của pháp luật. 
Đổi tiền uy tín, an toàn. 
Đổi tiền uy tín, an toàn.

Cập nhật bảng tỷ giá đồng nhân dân tệ của các ngân hàng hôm nay

Dưới đây là bảng tỷ giá đồng nhân dân tệ của các ngân hàng,  được cập nhập liên tục, nhanh chóng chính xác: 

Ngân Hàng  Mua chuyển khoản  Bán tiền mặt 
BIDV  3.345 3.456
Techcombank  3.040 3.470
Vietinbank  3.357  3.497
Vietcombank  3.363 3.472
MB 3.378  3.496 
SHB  3.388  3.464 
SaigonBank  3.358 
HD Bank  3.348  3.536536
Liên Việt  3.247 

Một vài lưu ý khi đổi nhân dân tệ sang tiền Việt Nam

Ngoài việc quan tâm tới 1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam bạn nên nắm chắc một vài lưu ý. Dưới đây là thông tin quan trọng bạn có thể tham khảo để biết thêm:

Phân biệt tiền thật, giả:

Để phân biệt được tiền tệ giả và tiền tệ thật. Bạn có thể xem tiền mới, bằng cách nghiêng ra ánh sáng các hình chìm hiện rõ nét. Tờ tiền không bị nhòe hình in, tiền thật dùng lâu có thể bị ẩm ướt nhưng các nét in ấn thanh và mảnh không bị mờ nhòe. Còn tiền giả thì sẽ bị nhòe và khá dày. Nếu bạn sờ nhẹ vào cổ áo của chủ tịch Mao Trạch Đông. Nếu là tiền thật thì bạn sẽ thấy ráp nhẹ còn nếu là giả sẽ không có cảm giác.

Các điều cần lưu ý khi đổi tiền. 
Các điều cần lưu ý khi đổi tiền.

Một số câu hỏi thường gặp

Sau đây, là một số câu hỏi được hỏi nhiều nhất khi quy đổi đồng nhân dân tệ sang tiền Việt. Các mệnh giá đồng nhân dân tệ sang tiền Việt. 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt 2022 hay mệnh giá nhân dân tệ sang đồng tiền khác. 

Quy đổi đồng nhân dân tệ sang mệnh giá một số đơn vị tiền tệ khác

Ngoài việc chuyển đổi nhân dân tệ sang tiền Việt chúng ta có thể đổi Nhân dân tệ sang Đô La Mỹ, hay đổi sang Won. Tỷ giá tiền tệ sau quy đổi như sau:

1 NDT = 191.23 Won Hàn.

1 NDT = 0.14 USD.

Đồng nhân dân tệ có thể quy đổi sang nhiều mệnh giá khác nhau. Tùy vào từng đơn vị tiền tệ khác mà mệnh giá quy đổi khác nhau. 

Chi phí đổi nhân dân tệ sang tiền Việt là bao nhiêu?

Việc đổi nhân dân tệ sang tiền Việt ngày càng nhanh. Vậy, chi phí đổi 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam bao nhiêu? Bạn cần chi ra khoảng 1 đến 3% phí/tổng số tiền quy đổi nếu thực hiện tại ngân hàng. Mặt khác, thực hiện giao dịch tại chợ đen, tiệm vàng mức phí có thể cao hơn.

Trên đây là một số lưu ý khi đổi tiền 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Cách tính tiền nhân dân tệ sang tiền Việt. Mong rằng qua bài viết trên đây sẽ giúp các bạn biết thêm về tiền nhân dân tệ. Độc giả hãy tiếp tục theo dõi chuyên trang để không bỏ lỡ những kiến thức tài chính hữu ích khác.